Bách cục tượng kỳ

Đọc sách Bách cục tượng kỳ online

Giới thiệu sách

  1. Tác giả: Vũ Bình Đình Chương
  2. NXB Đồng Nai

LỜI NÓI ĐẦU

“Bách Cục Tượng Kỳ” cùng với “Quất Trung Bí” là “Mai Hoa Phổ” đã hợp thành bộ ba nổi tiếng nhất trong lý thuyết cờ Tướng từ cổ chí kim.

Trong khi hai quyển sau chủ yếu nói về cờ bàn thì Bách Cục Tượng Kỳ lại đi sâu về cờ thế. Với hơn một trăm thế cờ được tuyển chọn và phân tích rất công phu, quyển sách này đã đem lại cho người chơi cờ Tướng những hiểu biết, đa dạng, uyên thâm trong việc giải các thế cờ hóc búa.

Bách Cục Tượng Kỳ chủ yếu đề cập tới phương cách cứu vãn những thế cờ tưởng chừng đã thua mười mươi. Những tình thế cực kỳ nan giải của một bên đã được hóa giải tài tình, sáng tạo, khôn ngoan bằng những đòn thí quân táo bạo sau những tính toán sốt sắc, đảm bảo cho ván cờ không bị đối phương đánh bại.

Trong Bách Cục Tượng Kỳ có nhiều thế cờ đã trở nên nổi tiếng như “Thất tinh tụ hội”, ‘im kê độc lập”, “Tuyết ủng Lam quan”… mở ra cho người giải những biến hóa linh hoạt mà nay vẫn còn tranh luận.

Điều đó có nghĩa là Bách Cục Tượng Kỳ không trói buộc người chơi cờ vào những lời giải đã được khẳng định mà còn gợi ý cho những ai tham gia có được những tìm tòi, phát hiện, bình phẩm, tranh cãi riêng… người đời sau vẫn có thể bổ sung những nước chưa hoàn chỉnh của người đời trước.

Chính đó là cái sâu sắc, thân tình và luôn mới của Bách Cục Tượng Kỳ.

Giải được các thế trong Bách Cục Tượng Kỳ, trình độ tư duy cờ của bạn sẽ được nâng lên rất nhiều, vì vậy, chúng tôi tách riêng phần thế cà phần giải để tăng sự hứng thú cho độc giả.

Nhóm biên soạn


Mục Lục

Lời nói đầu
Cách ghi chép cờ tướng
Cách gọi tên các vị trí
  1. Các thế cờ
  2. Bài giải các thế cờ

chưa hết…


Trích dẫn:
  • Đây là phần trích dẫn giới thiệu sách để giúp các bạn nghiên cứu và thảo luận. Xin hãy liên hệ email:  “cotuongthucdung@gmail.com” hoặc sđt “086 8689 863” (chỉ nhắn tin), để tìm hiểu thêm nếu bạn đã học hết phần trích dẫn này.
  • Bản quyền sách thuộc “Nhà Xuất Bản Đồng Nai“.

☞ Xem thêm: Video giải Cờ Thế trên Youtube

Bình luận!