Phép phòng thủ Đông A Sáng

Đọc sách Phép phòng thủ Đông A Sáng online

Giới thiệu sách

 1. Tác giả: Đông Á Sáng
 2. NXB Mũi Cà Mau

Lời nói đầu

Các bạn yêu cờ thân mến !
Phép đánh cờ suy cho cùng là dùng quỷ kế, thủ đoạn bắt Tướng đối phương cởi giáp quy hàng. Ngược lại đối phương cũng dùng mưu sâu, kế lạ bắt Tướng của ta phải chết trong cảnh khốn cùng, uất ức.

Sinh mệnh của Tưởng gắn liền với cuộc đấu trí, thiên biến vạn hóa, trời long đất lở. Các kì ương là những người biết giữ gìn trận thế bình ổn và bảo vệ Tướng của mình, an toàn bằng những cách thông minh nhất. Gọi chung là phép phòng thủ.

Quyển sách này hệ thống các phép : Trong thủ có công, lấy thủ làm công, biến hóa, ảo diệu, luôn ở thế ung dung, chủ động. Sách nêu những điều tối kị và những việc cần làm khi bạn tham dự vào cuộc chơi. Việc tối kị : không nên đi cờ một cách tùy tiện, chậm chạp, tung quân vào chỗ chết … Việc cần làm : tính toán cẩn thận, . nhanh chóng, phân biệt thật giả, biết cướp thời cơ và cao nhất là quyền biển.

Tinh hoa của phép phòng thủ là thức tỉnh người chơi cờ thoát khỏi cái tâm kì niên tưởng và hiểu về thuật trị loạn. Kì mê tưởng là mải mê thắng lợi, hảo thẳng, kiêu khí, chủ quan biết người không biết người, công quên thủ …

Trị loạn là làm cho thế trận của mình luôn bình ổn, khi an bình thì lo nguy cơ ập đến, cư an tự nguy, khi nguy cơ ập đến thì biết cách làm cho an ổn, chuyển nguy thành an, để bảo vệ Tướng.

Có thể nói đây là quà tặng quý giá nhất mà các bị cương, các nhà nghiên cứu tượng bì dành cho bất cứ ai yêu mến môn nghệ thuật bất tử này. . Chúng tôi góp nhặt tinh hoa và gởi đến các bạn.

Chắc còn nhiều thiếu sót, mong được thông cảm !
Đông A Sáng


MỤC LỤC 

 1. Không đi tùy tiện
 2. Không chắc chưa đi
 3. Không nên trì hoãn
 4. Tối kị tham ăn
 5. Kị vào chỗ trống
 6. Bỏ nhưng không mất
 7. Quan trọng chữ thời
 8. Bảo vệ quyền lực.
 9. Phải Phố
 10. Phòng thủ cẩn mật A
 11. Rắp tâm hãm địch
 12. Đổi quân phải lợi .
 13. Cho phải lấy lại
 14. Tính toán nước đi
 15. Khéo lừa đối phương
 16. Tập hợp quân nhanh
 17. Tận dụng sức mạnh
 18. Cầu mong bình ổn
 19. Luật cờ ngoài luật
 20. Điều quân thứ tự
 21. Diệt quân, nhìn thế
 22. Qua cửa, mở đường
 23. Tùy cơ ứng biến

chưa hết…


Trích dẫn:
 • Đây là phần trích dẫn giới thiệu sách để giúp các bạn nghiên cứu và thảo luận. Xin hãy liên hệ email:  “cotuongthucdung@gmail.com” hoặc sđt “086 8689 863” (chỉ nhắn tin), để tìm hiểu thêm nếu bạn đã học hết phần trích dẫn này.
 • Bản quyền sách thuộc “Nhà Xuất Bản Mùi Cà Mau“.

☞ Xem thêm: Video học Khai Cuộc Cờ Tướng trên Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *