Nghệ thuật tấn công và phòng thủ

Đọc sách Nghệ thuật tấn công và phòng thủ online

Giới thiệu sách

  1. Tác giả: Kỳ Anh
  2. NXB Tổng hợp Đồng Nai

NGHỆ THUẬT TẤN CÔNG

Trong một thời gian dài, binh pháp của Tôn Võ được người Trung Quốc hâm mộ và nó ăn sâu vào trí óc của tất cả các tầng lớp. Vì vậy khi mở một cuộc cờ, người ta cũng cho rằng giống như một cuộc chiến tranh vậy và có thể áp dụng binh pháp ấy vào để thủ thắng đối phương.

Trong Tôn Võ binh pháp viết : “Một trong những điều kiện cơ bản của binh pháp là hiểu chỗ lợi, hại của đối phương (tức là biết người) và dùng suy nghĩ đúng đắn để tìm ra nhận thức hợp lý thì mới vận dụng được binh pháp một cách thoải mái (tức là biết mình)”.

Riêng trong nghệ thuật tấn công, ngoài nhận biết thực lực của mình và đối phương còn theo một câu trong binh pháp Tôn Võ :“khích động đối phương để gây thành rối loạn. Nhân lúc đối phương không còn chú ý đến đề phòng mà giành lấy thế chủ động, tốc chiến tốc thắng”.

Tuy nhiên, Tôn Võ cũng khuyên : “ giành được thắng lợi một cách miễn cưỡng hoặc tiêu hao quá nhiều quân lực thì cũng không đáng gọi là chiến tướng”, vì thế tấn công cũng phải kết hợp với sự tinh tế và uyển chuyển thay đổi tùy theo cách đối phó của đối phương mới đạt được thắng lợi.


Mục Lục

  • Phần 1: Nghệ thuật tấn công
  • Phần 2: Nghệ thuật phòng thủ

chưa hết…..


Trích dẫn:
  • Đây là phần trích dẫn giới thiệu sách để giúp các bạn nghiên cứu và thảo luận. Xin hãy liên hệ email:  “cotuongthucdung@gmail.com” hoặc sđt “086 8689 863” (chỉ nhắn tin), để tìm hiểu thêm nếu bạn đã học hết phần trích dẫn này.
  • Bản quyền sách thuộc “Nhà Xuất Bản Tổng Hợp Đồng Nai“.

☞ Xem thêm: Video học Trung Cuộc Cờ Tướng trên Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *