Vạn kỳ thế chiến Lý Anh Mậu

Đọc sách Vạn kỳ thế chiến Lý Anh Mậu online

Giới thiệu sách

 1. Tác giả: Lý Anh MậuĐào Bá Kiều
 2. NXB Đồng Tháp
 3. Thể loại: Sách Cờ Tướng Tàn Cuộc

TỰA

Luận về Cờ Thế và Cờ Tàn trong nghệ thuật Tượng Kỳ, Có người cho rằng đây là tinh hoa tuyệt hảo của thánh hiền lưu truyền lại hậu thế, hoặc do những trí hóa siêu kỳ của lớp người mộ điệu vun trồng mãi trong nhiều thế kỷ, nay đã biến thành một rừng hương hoa không biên giới.

Ở đây, chúng tôi cố gắng sáng tạo ra phần kỳ lý dẫn giải theo kinh nghiệm riêng, cũng như việc biên soạn thêm các bài bản và các khúc biến còn thiếu sót cho đầy đủ hơn, để gắn liền vào tài liệu chính của các trận đồ Cờ Thế sưu tầm được trong các sách cổ truyền Đông Phương, Với dụng ý làm phong phú hữu ích cho nền văn hóa truyền thống mai sau.

Có những ván cờ mà lời giải đáp sau cùng đơn giản như hai năm rõ mười. Nhưng cũng có những ván cờ hàm súc quá nhiều ý nghĩa, thường là những ván cờ hòa, tưởng chừng khối óc con người không bao giờ vẽ vời toan tính nổi. Phần đông các bạn chắc cũng như tôi, nghĩ rằng : Lê đâu trong suốt một ván cờ quyết định, mà Cờ Thế và Cờ Tàn có thể thiếu, và sau cùng không xuất hiện một cách rất bất ngờ !

Cờ Thế và Cờ Tàn hiển nhiên phải có, đã từng đóng  một vai trò quan trọng, để làm sắc bén và sáng tỏ thêm cho các ván cờ lịch sử xưa nay. Điều thiết thực hơn hết, chúng tôi mong rằng tập sách này sẽ đem lại cho các bạn một niềm vui thoải mái, sau những giờ phút bận rộn với cuộc đời.

Và biết đâu, trong lúc chiêm nghiệm về một thế cờ mới lạ, lại không phong phú thêm một vài ý niệm nào đó, có thể thích hợp với hoàn cảnh mà các bạn đường đóng một vai trò then chốt trong gia đình nói riêng, và xã hội nói chung.

MỤC LỤC

 1. Cách đi cờ theo lối Tấn, Thối”, “Bình
 2. Cách di chuyển quân của bàn “Dị Địa Đồng Tâm”
 3. Long môn trận
 4. Bát man tấn bửu
 5. Đăng đàn bái tướng 
 6. Vạn lý trường thành 
 7. Mái quốc cầu vinh
 8. Thiên lý mà 
 9. Vận tiện trận Chư tiên trận
 10. Phi hồ quả quan
 11. Dực mão tam quân
 12. Thập tam thái tử
 13. Sơ cầm Mạnh Hoạch
 14. Nhị cầm Mạnh Hoạch
 15. Tam cầm Mạnh Hoạch
 16. Tứ cầm Mạnh Hoạch
 17. Ngủ cầm Mạnh Hoạch 
 18. Lục cầm Mạnh Hoạch
 19. Thất cầm Mạnh Hoạch
 20. Mạnh Hoạch cầu hòa 
 21. Đại hồng bào

chưa hết…


Trích dẫn:
 • Đây là phần trích dẫn giới thiệu sách để giúp các bạn nghiên cứu và thảo luận. Xin hãy liên hệ email:  “cotuongthucdung@gmail.com” hoặc sđt “086 8689 863” (chỉ nhắn tin), để tìm hiểu thêm nếu bạn đã học hết phần trích dẫn này.
 • Bản quyền sách thuộc “Nhà Xuất Bản Đồng Tháp“.

☞ Xem thêm: Video học Tàn Cuộc Cờ Tướng trên Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *