Tuyển chọn những ván cờ hay của các quán quân trung quốc

Đọc sách Tuyển chọn những ván cờ hay của các quán quân trung quốc online

Giới thiệu sách

  1. Tác giả: Dương QuânKết Mai
  2. Dịch: Đặng Bình
  3. NXB Thể dục thể thao
  4. Thể loại: Sách Cờ Tướng Danh Thủ

Lời nói đầu

Quán quân cờ tướng toàn Trung Quốc là những người kiệt xuất trong hàng ngàn, bạn kỳ thủ cờ tướng, những ván đầu của họ là tinh hoa của nghệ thuật cờ tướng hiện đại, là sự kết tinh về trí tuệ của họ, đồng thời cũng là của cải quý báu trong kho tàng nghệ thuật cờ tướng. Nhất là những ván thực đấu giữa họ với nhau; do cùng có trình độ tương đương “kỳ phùng đối thủ” nên trong bán đấu đã có rất nhiều nước cờ khéo léo, tinh xảo, thú vị, tiêu biểu cho trình độ, tài nghệ cờ tướng cao nhất hiện nay.

Trong nhiều năm tiến hành công việc thu nhập, chỉnh lý tư liệu những ván đấu của các quán quân, bản thân không khỏi kinh ngạc vì những suy nghĩ độc đáo, nước đi khéo léo, lạ kỳ của họ, cũng như sự say mê miệt mài tìm ra những nước cờ mới làm phong phú thêm cho kho tàng cờ tướng. Điều này đã luôn thôi thúc tôi cần phải chọn lọc và viết ra một cuốn sách về các quán quân.

Được sự động viên và ủng hộ của các bạn cờ, chúng tôi đã tuyển chọn ra 59 oán cờ nổi tiếng với những cấu tứ hay từ trong hàng ngàn bán đấu của 4 Đại kiện tướng cờ Trung Quốc là Hồ Vinh Hoa, Liễu Đại Hoa, Lý Lai Quần và Lã Khâm ở những
năm gần đây.

Đồng thời được sự giúp đỡ bình chú của hiện tướng Lý Ngải Đông và bản thân của các Đại kiện tướng, đã làm cho nội dung của cuốn sách tăng thêm sự phong phú đa dạng, thể hiện được một phong thái tài nghệ cờ tướng của các quán quân, thiết nghĩ nó có thể giúp cho bạn đọc nghiên cứu học hỏi những tinh hoa của các quan quân ở những cán đấu này.

Trong quá trình tuyển chọn mặc dù đã cố gắng song khó tránh khỏi có chỗ không được thoả đáng, hoặc sơ sót, mong được sự góp ý chân thành của đông đảo đồng nghiệp và bạn đọc để hoàn chỉnh hơn trong lần xuất bản sau.


MỤC LỤC

Lời nói đầu
  • Phần I: Hồ Vinh Hoa tuyển cục
  • Phần II: Liễu Đại Hoa tuyển cục
  • Phần III: Lý Lai Quần tuyển cục
  • Phần IV: Là Khâm tuyển cục

chưa hết…


Trích dẫn:
  • Đây là phần trích dẫn giới thiệu sách để giúp các bạn nghiên cứu và thảo luận. Xin hãy liên hệ email:  “cotuongthucdung@gmail.com” hoặc sđt “086 8689 863” (chỉ nhắn tin), để tìm hiểu thêm nếu bạn đã học hết phần trích dẫn này.
  • Bản quyền sách thuộc “Nhà Xuất Bản Thể dục thể thao“.

☞ Xem thêm: Video Bình Luận Cờ Tướng trên Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *