Tượng kỳ tàn cuộc đơn giản công sát

Đọc sách Tượng kỳ tàn cuộc đơn giản công sát online

Giới thiệu sách

  1. Tác giả: Hoàng Đình HồngDiệp Khai Nguyên
  2. NXB Tổng Hợp Đồng Nai

LỜI MỞ ĐẦU

Trong một ván đấu của bộ môn cờ tướng, ta có thể chia ra làm ba giai đoạn : khai cuộc, trung cuộc và tàn cuộc. Ở giai đoạn đầu chú trọng nhiều đến việc bố trí lực dạng vào các vị trí tối ưu có thể và từ đó tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện các nước đi sáng tạo kế tiếp.

Phần trong cuộc mang tính chất quan trọng không kém là khai thác thiết để, tận dụng các yếu tố thuận lợi đạt được từ giai đoạn xuất quân, vận dụng sáng tạo các phương án tấn công hay phòng ngự, đây chính là sự thể hiện phẩm chất, khả năng tư duy khác nhau của các kỳ thủ. Và sau cùng, cờ tàn (tàn Cuộc) hoàn thành công đoạn kết thúc ván đấu.

Có nhiều vận động viên của bộ môn cờ chơi rất hay ở giai đoạn xuất quân : hài hòa và chặt chẽ, sắc sảo ở giai đoạn trung cuộc : táo bạo, bén nhạy và sâu sắc nhưng lại lộ ra những điểm yếu khi bước vào giai đoạn sau cùng : kết thúc không chính xác, chậm chạp nên đã bỏ lỡ nhiều cơ hội giành thắng lợi một cách đáng tiếc, thậm chí còn để thua ngược trong thế thắng, có nghĩa là đã bỏ phí đi bao tâm cơ khi đã đi gần hết đoạn đường dẫn đến thắng lợi. Cái còn thiếu của các vận động viên nêu trên chính là các đòn phối hợp tấn công chính xác và hiệu quả.

Để góp phần giúp các em học sinh, các bạn mới chơi cờ và cả các bạn có trình độ trung bình có thêm tài liệu tham khảo, bổ sung thêm vào vốn kiến thức sẵn có về cờ tướng, chúng tôi xin giới thiệu tập tài liệu chuyên về các đòn phối hợp không chỉ để vận dụng trong cờ tàn mà còn có thể xử lý trong các trường hợp tương tự xảy ra ở phần trung cuộc phức tạp nữa.

Đó là quyển “Tượng Kỳ – Tàn Cuộc Đơn Giản Công Sát” dưới đây với nội dung trình bày các đòn thế tấn công thuộc dạng cờ thế đơn giản. Mong các bạn thu được thêm nhiều điều bổ ích.

Tác giả


chưa hết…


Trích dẫn:
  • Đây là phần trích dẫn giới thiệu sách để giúp các bạn nghiên cứu và thảo luận. Xin hãy liên hệ email:  “cotuongthucdung@gmail.com” hoặc sđt “086 8689 863” (chỉ nhắn tin), để tìm hiểu thêm nếu bạn đã học hết phần trích dẫn này.
  • Bản quyền sách thuộc “Nhà Xuất Bản Tổng Hợp Đồng Nai“.

☞ Xem thêm: Video học Tàn Cuộc Cờ Tướng trên Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *