Tinh hoa chiến thuật thực dụng

Đọc sách Tinh hoa chiến thuật thực dụng online

Giới thiệu sách

 1. Tác giả: Trương Cường
 2. Dịch: Đặng Bình
 3. NXB Thể dục thể thao

LỜI NÓI ĐẦU

Cờ tướng là một di sản văn hoá quý báu của Trung Quốc, có nguồn gốc từ thời cổ đại. Từ lâu, cờ tướng đã luôn được đông đảo người hâm mộ. Mọi người thường lấy cờ để kết bạn, gợi mở suy nghĩ, và tìm lại niềm vui, sự sảng khoái trong khi đánh cờ. Hai người khi thi đấu thông qua việc đấu trí, đấu dùng để phân ra cao, thấp.

Đánh cờ cũng như đánh trận, để giành được thắng lợi, tất nhiên người chơi phải nghĩ đến chiến thuật đánh lại đối phương. Vì vậy chúng tôi biên soạn cuốn sách này nhằm giúp cho đông đảo người hâm mộ tìm hiểu về nguyên lý chiến thuật của cờ tướng, đồng thời có thể ứng dụng được chiến thuật ở trong thực chiến.

Nội dung cuốn sách này được chia làm 6 phần chính đó là: chiến thuật phong toả;chiến thuật trói quân;chiến thuật vây hãm;chiến thuật đổi quân; chiến thuật thí quân và chiến thuật điều quân giành thế.

Đây là những chiến thuật đã được lấy ra trong các giải thi đấu vô địch quốc gia Trung Quốc trong nhiều năm, đặc biệt chúng tôi có tuyển chọn và bình chú một số bán đấu có ý nghĩa điển hình tiêu biểu về mặt vận dụng, chiến thuật để độc giả tham khảo. Hy vọng có thể sẽ giúp bạn nâng cao được trình độ nghệ thuật vận dụng trong đánh cờ.

Do nghệ thuật cờ tướng cực kỳ rộng lớn tinh thâm, trình độ người viết lại có hạn, nên chắc không tránh khỏi còn khiếm khuyết. Rất mong được sự góp ý chân thành của bạn đọc. Chúc các bạn thành công.

TRƯƠNG CƯỜNG


MỤC LỤC

Lời nói đầu
 • Chương I. Chiến thuật phong toả
 • Chương II. Chiến thuật trói quân
 • Chương III. Chiến thuật vây hãm
 • Chương IV. Chiến thuật đổi quân
 • Chương V. Chiến thuật thí quân giành thế
 • Chương VI. Chiến thuật điều chuyển quân giành thế

chưa hết…


Trích dẫn:
 • Đây là phần trích dẫn giới thiệu sách để giúp các bạn nghiên cứu và thảo luận. Xin hãy liên hệ email:  “cotuongthucdung@gmail.com” hoặc sđt “086 8689 863” (chỉ nhắn tin), để tìm hiểu thêm nếu bạn đã học hết phần trích dẫn này.
 • Bản quyền sách thuộc “Nhà Xuất Bản Thể dục thể thao“.

☞ Xem thêm: Video học Trung Cuộc Cờ Tướng trên Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *