Tiên nhân chỉ lộ đối mã đầu pháo

Đọc sách Tiên nhân chỉ lộ đối mã đầu pháo online

Giới thiệu sách

  1. Tác giả: A Đông Sáng
  2. NXB Trẻ

Lời nói đầu

Các bạn yêu cờ thân mến !

Rồi đây, khi ngồi vào bàn cờ, bạn sẽ không còn lúng túng là nên khai cuộc như thế nào ? Và lo lắng đối thủ của mình sẽ áp dụng chiến lược gì ? Ta phải đối phó ra sao ?. Bạn ung dung, tự tin, vì trong tay bạn đã có tập sách “Chiến lược TIÊN NHÂN CHỈ LỘ”.

Tiên nhân chỉ lộ, người tiên chỉ đường, hiểu nôm na là ta đi dò dẫm một nước cờ, để xem đối phương đi như thế nào; từ đó, ta chọn chiến lược thích hợp để công phá hay phòng thủ.

Chiến lược này là những kinh nghiệm quý của các danh thủ làng cờ Hồng Kông, do Thiên Vương Trần Công Thuận, Dương Quang Lên tổng kết, chúng tôi sưu tầm, lược dịch, biên soạn.

Tiên nhân chỉ lộ có thể phá các chiến lược đổi công như trung pháo, thuận pháo, liệt thủ pháo… là có thể phá các chiến lược phòng thủ như : bình phong mã, đơn đề mã, kim câu pháo…

Đây là chiến lược công thủ khá sắc sảo, hiệu nghiệm.

Tập sách này, giúp các bạn khai cuộc vững vàng, rút kinh nghiệm biến ở trung cuộc. Ngoài ra, tập sách này còn nêu thêm chiến lược : “Đương đầu pháo đối bình phong mã” để các bạn tham khảo.

Người ta nói “cờ tiên, rượu thánh”. “Cờ tiên” có thể hiểu : Ngoài có trình độ cao về chiến lược, Về biến hóa, người chơi cờ còn phải đạt đến trình độ cao nhất Về tâm thế : trầm tĩnh, tập trung, không bị ngoại cảnh chi phối. Tự tại, tự tin, khi ngồi vào bàn cờ. Có lẽ vì thế mà tập sách có tên “Tiên nhân chỉ lộ”…

Trong quá trình lược dịch, biên soạn, chắc còn nhiều thiếu sót quý bạn yêu cờ thông cảm.


chưa hết…


Trích dẫn:
  • Đây là phần trích dẫn giới thiệu sách để giúp các bạn nghiên cứu và thảo luận. Xin hãy liên hệ email:  “cotuongthucdung@gmail.com” hoặc sđt “086 8689 863” (chỉ nhắn tin), để tìm hiểu thêm nếu bạn đã học hết phần trích dẫn này.
  • Bản quyền sách thuộc “Nhà Xuất Bản Trẻ“.

☞ Xem thêm: Video học Khai Cuộc Cờ Tướng trên Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *