Thuận pháo tập 1

Đọc sách Thuận pháo tập 1 online

Giới thiệu sách

  1. Tác giả: Hội những người yêu cờ
  2. NXB Sưu Tầm

LỜI GIỚI THIỆU

THUẬN PHÁO (còn được gọi là Đương đầu Pháo) là một thế trận khai cuộc xuất hiện từ rất sớm, được nghiên cứu từ quyển kỳ phổ đầu tiên về cờ là Sự Lâm Quảng Ký cách đây hơn 700 năm. Đó là một thế trận khai cuộc mang tính đối kháng quyết liệt, rất sôi nổi, hấp dẫn người chơi.

Hơn 400 năm trước đây, tác phẩm danh tiếng nhất của cờ Tướng là Quất Trung Bí (xuất bản năm 1632) do Chu Tấn Trinh biên soạn cũng chủ yếu đề cập tới trận Thuận Pháo và đã trở thành sách gối đầu giường cho các thế hệ chơi cờ.

Nói như thế để thấy thế trận Thuận Pháo có ảnh hưởng sâu rộng đối với làng cờ Tướng quốc tế như thế nào. Trong hằng trăm năm qua, nhiều danh kỳ đã bỏ công sức tiếp tục nghiên cứu sâu về thế trận này, đã phát hiện thêm được nhiều điều lý thú, thường được gọi là Thuận Pháo tân biên.

Qua tập sách này chúng tôi xin gửi tới bạn đọc những kiến thức cơ bản về trận Thuận Pháo đã được nghiên cứu trong thời gian gần đây.

chưa hết…


Trích dẫn:
  • Đây là phần trích dẫn giới thiệu sách để giúp các bạn nghiên cứu và thảo luận. Xin hãy liên hệ email:  “cotuongthucdung@gmail.com” hoặc sđt “086 8689 863” (chỉ nhắn tin), để tìm hiểu thêm nếu bạn đã học hết phần trích dẫn này.
  • Bản quyền sách thuộc “Nhà Xuất Bản Sưu Tầm“.

☞ Xem thêm: Video học Khai Cuộc Cờ Tướng trên Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *