Thiên phong pháo

Đọc sách Thiên phong pháo online

Giới thiệu sách

  1. Tác giả: Cờ cho mọi người
  2. NXB Sưu Tầm

LỜI GIỚI THIỆU

THIÊN PHONG PHÁO là kiểu khai cuc Pháo có vẻ độc đáo riêng. Thật vậy, thông thường người chơi cờ hay chú trọng tới các kiểu khai cục Pháo thông dụng như : Thuận Pháo, Nghịch Pháo, Quá cung Pháo, Phản công Pháo, Sĩ giác Pháo…Ở đó các quân Pháo thường chơi độc lập với nhau hay kết hợp với Mã, Xe, Tốt…

Thiên phong Pháo được trình bày trong sách này bao gồm 4 kiểu khai cục Pháo khác với các kiểu khai cục Pháo nói trên, bao gồm :

  1. Uyên ương Pháo 
  2. Quy bối Pháo
  3. Kim câu Pháo
  4. Điệt Pháo

Đặc điểm chính của các kiểu khai cục nay là ngay từ đầu cả hai Pháo ta cùng kết hợp chặt chẽ với nhau (hoặc cả hai Pháo cùng sang một bên kết hợp với Xe, hoặc cả hai Pháo cùng nằm trên Iột lộ, hoặc một Pháo lùi về rồi kéo vào nằm ở chính giữa cung, hoặc tạo ngay Pháo trùng một cánh…),

Nói chung cách chơi Thiên phong Pháo không đối kháng quyết liệt như Thuận Pháo, không tìm cách nổ ngay sang trận địa đối phương, mà sử dụng phương pháp chắc chắn hơn, lên quán chậm hơn, nhưng lại có được những đòn lắt léo, uyển chuyển không nhằm vào trung tâm như Pháo đầu mà chủ yếu đánh từ cánh.

Trong thực tế không ít đấu thủ đã làm đối phương bất ngờ để giành thắng lợi khi sử dụng Thiên phong Pháo. Tuy nhiên muốn làm được điều đó thì phải nắm rất vững lý thuyết của trận Thiên phong Pháo, bởi Thiên phong Pháo cũng như con dao hai lưỡi”, nếu không nghiên cứu kỹ, nhất là ở những nước biến chủ chốt mà chỉ chơi theo kiểu khoa trương, hời hợt thì lại rất dễ thưa..

Quyển sách này nhằm cung cấp cho bạn chơi cờ những hiểu biết căn bản nhất về Thiên Phong Pháo, để bạn đọc trang bị thêm cho mình những kiến thức về khai cục nhằm chủ động trong khi chơi và cũng để khỏi bị bất ngờ khi bị đối phương tung ra những chiếu lạ.


chưa hết…..


Trích dẫn:
  • Đây là phần trích dẫn giới thiệu sách để giúp các bạn nghiên cứu và thảo luận. Xin hãy liên hệ email:  “cotuongthucdung@gmail.com” hoặc sđt “086 8689 863” (chỉ nhắn tin), để tìm hiểu thêm nếu bạn đã học hết phần trích dẫn này.
  • Bản quyền sách thuộc “Nhà Xuất Bản Thể dục thể thao“.

☞ Xem thêm: Video học Khai Cuộc Cờ Tướng trên Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *