Thiếu liệt Pháo phá đại liệt Pháo cuộc

Đọc Sách thiếu liệt Pháo phá đại liệt Pháo cuộc online

Giới thiệu sách

 1. Tác giả: Chu Tấn ChinhHoàng Đình Hồng
 2. NXB Thể dục thể thao

LỜI GIỚI THIỆU

Ra đời cách đây hơn 300 năm từ một sự tích thú vị kể rằng, bộ kỳ thư này được tìm thấy trong một cây quýt nên pho sách này mang tên Quất Trung Bí. Trong suốt gần bốn thế kỷ kể từ khi được biết đến, Quất Trung Bí luôn thu hút sự chú ý cũng như đã làm say mê không biết bao nhiêu lớp người yêu cờ qua nhiều thế hệ, bởi những cách xuất trận phế quân tranh tiên tuyệt hảo, những cuộc điều quân phối hợp tấn công chớp nhoáng, những cạm bẫy sâu xa, để rồi sau cùng kết thúc trận đấu bằng những đòn sát thủ ngoạn mục.

Do đó nên mãi cho đến ngày nay, dù được xếp vào danh mục những pho sách cổ điển về cờ tướng, Quất Trung Bộ vẫn còn được đông đảo bạn cờ mến chuộng. Điển hình là các tập Thuận Pháo, Nghịch Pháo luôn được đông đảo bạn cờ bốn phương tiếp nhận một cách thích thú.

Thời gian!

Do yếu tố thời gian, lẽ tất nhiên tác phẩm này vẫn có nhiều thiếu sót mà không ít các danh kỳ đương đại đã phát hiện ra. Tuy nhiên, hầu hết những người am hiểu bộ môn này đều nhất trí rằng với Quất Trung Bí, nghệ thuật KHAI THÁC TRONG CUỘC đã đạt đến trình độ cao, vừa độc hiểm vừa ngoạn mục.

Để giới thiệu cùng các bạn yêu cờ một tài liệu nghiên cứu và luyện tập, chúng tôi xin trích dịch một phần của pho sách nổi tiếng này: “THIÊU LIỆT PHÁO CUỘC” với những sát cuộc đầy sức lôi cuốn, Chúng tôi cũng xin đóng góp một vài ý kiến thô thiển để bổ túc cho một phần trong những thiếu sót nêu trên cũng như trình bày lại để bạn đọc dễ dàng theo dõi hơn với cách bố cục của nguyên tác.

Xin chân thành giới thiệu cùng bạn đọc.


Mục Lục

Lời giới thiệu
Hướng dẫn cách đi quân theo sách
Phần thứ nhất
 • Thiếu Liệt Pháo phá Đại Liệt Pháo cuộc
Phần thứ hai
 • Thiếu Liệt Pháo phá Ngũ Thất Pháo cuộc
Phần thứ ba
 • Thiếu Liệt Pháo phá Ngũ háo cuộc
Phần thứ tư
 • Thiếu Liệt Pháo tấn Thất Mã phá Đại Liệt Pháo
Phần thứ năm
 • Thiếu Liệt Pháo tấn Thất Mã phá Ngũ Thất Pháo
Phần thứ sáu
 • Thiếu Liệt Pháo hy thất Tượng Thất Xe cuộc
Phụ Lục
 1. Tàn cuộc quyết thắng
 2. Đơn Xe thắng Mã song Tượng
 3. Pháo Chốt thắng Xe song Sĩ

chưa hết…


Trích dẫn:
 • Đây là phần trích dẫn giới thiệu sách để giúp các bạn nghiên cứu và thảo luận. Xin hãy liên hệ email:  “cotuongthucdung@gmail.com” hoặc sđt “086 8689 863” (chỉ nhắn tin), để tìm hiểu thêm nếu bạn đã học hết phần trích dẫn này.
 • Bản quyền sách thuộc “Nhà Xuất Bản Thể dục thể thao“.

☞ Xem thêm: Video học Khai Cuộc Cờ Tướng trên Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *