Pháo đầu mã đội đối bình phong mã tập 1

Đọc sách Pháo đầu mã đội đối bình phong mã tập 1 online

Giới thiệu sách

  1. Tác giả: Cờ cho mọi người
  2. NXB Sưu Tầm

Giới thiệu sách

PHÁO Đầu MÃ ĐỘI (còn được gọi là GIÁP MÃ PHÁO) là cách chơi vốn rất quen thuộc trong làng cờ Tướng Việt Nam, chẳng thế mà từ xưa đã có câu “Pháo đầu Mã đội , Xe đâm thọc” để chỉ cách ra quân đầy khí thế tiến công vào Pháo đầu tấn công lộ giữa sau đó lên Mã (theo kiểu liên kết tiền Mã hậu Pháo) cũng nhằm vào trung lộ và tiếp theo là ra Xe tạo ra các mũi giáp công từ hai cánh, cùng công kích trận địa đối phương.

Tất nhiên là cùng với thời gian và thông qua nhiều phương án cải tiến nâng cao thì thế trận Pháo đầu Mã đội ngày nay đã khác xưa rất nhiều.

Nếu xưa cách chơi như thế của bên đi tiên có thể áp đảo và gây tâm lý thụ động cho bên đi hậu thì ngày nay bên đi hậu cũng đã có đầy đủ vũ khí để chống lại và hóa giải các đò phối hợp tấn công của bên tiện đồng thời nhìn ra những nhược điểm của các huy động tổng lực để có cách phản đòn.

Sách này có tổng cộng 135 cục, gồm hầu hết các biến của khai cục này. Sách có được chia làm 2 tập nhỏ để bạn đọc mua, dễ nghiên cứu.


chưa hết…


Trích dẫn:
  • Đây là phần trích dẫn giới thiệu sách để giúp các bạn nghiên cứu và thảo luận. Xin hãy liên hệ email:  “cotuongthucdung@gmail.com” hoặc sđt “086 8689 863” (chỉ nhắn tin), để tìm hiểu thêm nếu bạn đã học hết phần trích dẫn này.
  • Bản quyền sách thuộc “Nhà Xuất Bản Sưu Tầm“.

☞ Xem thêm: Video học Khai Cuộc Cờ Tướng trên Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *