Những trung cuộc xuất sắc nhất của hồ vinh hoa

Đọc Sách những trung cuộc xuất sắc nhất của Hồ Vinh Hoa online

Giới thiệu sách

  1. Tác giả: Cờ cho mọi người
  2. NXB Sưu Tầm

Lời tựa

Trong cờ Tướng, chơi trong cuộc là phần phức tạp nhất, là giai đoạn thể hiện sự thông minh, tài giỏi, sáng tạo, sắc sảo và bản lĩnh của người chơi cờ.

Tóm lại trong cuộc là phần sôi động, hấp dẫn nhất của một ván cờ. Lúc đó tất cả đòn phép của cả hai bên được tung ra.

Những đòn chiến thuật, những đòn phục kích, những cạm bẫy, mưu mẹo, những thể đánh học hiểm nhằm bắt quân hay bắt Tướng đối phương bằng cách điều động binh lực (có thể là một quân hay kết hợp, liên kết giữa các quân với nhau, có thể nhằm vào trung lộ hay giương đông kích tây… kể cả những đòn tâm lý) để giành lợi thế trước khi bước vào tàn cuộc, nhằm kết thúc thắng lợi ván cờ.

Năng khiếu chơi cờ!

Trung cuộc là phần tài năng, linh cảm của kỳ thủ. Chỉ có năng khiếu kết hợp với nhiều năm “trận mạc” mới rút ra kinh nghiệm để chơi ngày càng giỏi, thi đấu ngày càng thành công.

Tuy nhiên, cũng không phải hoàn toàn như vậy. Trong thực tế có không ít người có khả năng, chơi cờ nhiều năm mà vẫn chỉ ở mức trung bình, nhưng lại có những người mới chơi, thậm chí mới ở tuổi thiếu niên mà đã có được những nước cờ cao lạ thường, ai xem cũng phải khâm phục.

Phần đông những người như thế do được sự chỉ bảo, hướng dẫn của những người có kinh nghiệm hơn và nhất là thường xuyên đọc sách và nghiên cứu, học hỏi về trung cuộc.

Vì sao vậy ?

Vì sách chính là tinh hoa được đúc kết lại, là những bài học, những kinh nghiệm sâu sắc nhất của những danh kỳ tài giỏi trong thiên hạ trao lại cho bạn.

Chính vì vậy chúng tôi gửi tới các bạn quyển sách học chơi trong cuộc của danh kỳ nổi tiếng nhất thế giới hiện nay : Đặc cấp Quốc tế Đại sư HỒ VINH HOA (Thượng Hải, Trung Quốc, 14 lần đoạt ngôi vô địch cờ Tưởng Trung Quốc, điều chưa từng có người thứ hai làm được) với những trung cuộc xuất sắc, danh tiếng nhất của ông.

Hồ Vinh Hoa còn là tác giả của nhiều sách về cờ nổi tiếng. Những ván trung cuộc của ông được người chơi cờ Tướng trên khắp thế giới tìm đọc.

Nghiên cứu những đòn trong cuộc sẽ cho bạn rất nhiều ý tưởng và phương pháp chơi trung cuộc sáng tạo, uyển chuyển, mạnh mẽ, khôn ngoan, bất ngờ.

Những ván cờ cụ thể!

Sách không trình bày lý thuyết dài dòng mà dùng những ván cờ cụ thể, rõ ràng (đã bỏ bớt phần khai cuộc và tàn cuộc để bớt rườm rà). Chính vì vậy trong phạm vi của sách này bạn cũng sẽ có 90 ván trung cuộc xuất sắc của Hồ Vinh Hoa.

Không phải tất cả những cái hay của mỗi một ván đều bộc lộ hết trên mặt giấy mà ở đằng sau mỗi nước cờ còn có biết bao điều tác giả chưa thể nói hết được (do khuôn khổ của sách có hạn) nhưng chắc chắn những người dốc lòng nghiên cứu sẽ cảm nhận và tim ra.

Xưa nay, các sách về Trung cuộc cờ Tướng không nhiều, mong rằng quyển sách này sẽ giúp ích cho bạn trong việc nâng cao trình độ chơi cờ của mình.

Bạn hãy lấy bàn cờ ra, sắp quân theo từng thế cờ trên hình vẽ và bắt đầu bước vào thế giới trung cuộc của bậc đại kỳ sự.


chưa hết…


Trích dẫn:
  •  Đây là phần trích dẫn giới thiệu sách để giúp các bạn nghiên cứu và thảo luận. Xin hãy liên hệ email:  “cotuongthucdung@gmail.com” hoặc sđt “086 8689 863” (chỉ nhắn tin), để tìm hiểu thêm nếu bạn đã học hết phần trích dẫn này.
  • Bản quyền sách thuộc “Nhà Xuất Bản Sưu Tầm“.

☞ Xem thêm: Video học Trung Cuộc Cờ Tướng trên Youtube

Bình luận!