Luật cờ tướng việt nam 2004

Đọc Sách luật cờ tướng việt nam 2004 online

Giới thiệu sách

 1. Tác giả: Ủy ban thể dục thể thao
 2. NXB Thể dục thể thao

Lời nói đầu

Cờ Tướng, một trò chơi trí tuệ có truyền thống hàng trăm năm ở nước ta ngày càng phát triển mạnh mẽ và trở thành một môn thể thao được nhiều người yêu thích. Các cuộc thi đấu cờ Tướng từ các cơ sở, địa phương cho tới các giải toàn quốc và quốc tế được tổ chức ngày càng nhiều hơn, do đó việc soạn thảo và ban hành Luật cờ Tướng là rất cần thiết.

Với nhiều công sức và cố gắng của các nhà chuyên môn, năm 1994 quyển Luật cờ Tướng đã ra đời. Đây là quyển luật làm nền tảng tổ chức các giải cờ trong nước và nó đã góp phần thúc đẩy sự lớn mạnh của môn cờ Tưởng nước nhà.

Trong những năm gần đây, cờ Tướng Việt Nam phát triển mạnh, đã tham gia nhiều giải quốc tế và đã giành được những thành tích vẻ vang, trở thành một cường quốc cờ Tướng trong khu vực và trên thế giới. Đó là sự khích lệ rất lớn đối với thể thao Việt Nam.

Vì vậy hiện đại hóa luật cờ đồng thời làm cho Luật cờ mang đầy đủ đặc tính, bản sắc Việt Nam là một công việc cần phải làm. Luật cờ Tướng châu Á cũng như luật cờ Tướng Thế giới đã có nhiều bổ sung, cải tiến.

Tại nước ta

Sự cập nhật những thông tin mới của luật cờ, chi tiết hoa những điều luật là một đòi hỏi khách quan, thêm 10 20 đó sự thống nhất, chuẩn hóa về luật để áp dụng đồng bộ trong phạm vi cả nước cũng là một yêu cầu cấp thiết trong giai đoạn hiện nay.

Trước tất cả những đòi hỏi đó. Ban chuyên môn cờ Tường thuộc Liên đoàn Cờ Việt Nam đã soạn thảo quyển Luật cờ Tướng này để các kỳ thủ, trọng tài, các nhà tổ chức… tiến hành thuận lợi công tác điều hành các trận đấu, các giải cờ trong phạm vi toàn quốc.

Luật cờ Tưởng này gồm 6 chương và một phụ lục, đề cập tương đối toàn diện các vấn đề tổng quát cũng như các chi tiết cụ thể và có kèm theo một bản giải thích, hướng dẫn sử dụng. Trong lần tái bản này có bổ sung và thay đổi một số điều, mục.

Ban biên soạn Luật cờ Tưởng tuy đã có những cổ gắng nhất định trong công tác biên soạn, dịch tư liệu tham khảo và được sự giúp đỡ của các nhà nghiên cứu chuyên môn, nhưng chắc chắn không tránh khỏi những thiếu sót. Rất mong các kỳ thủ, bạn đọc, các nhà chuyên môn… góp ý để Luật cờ Tướng ngày càng hoàn chỉnh hơn.

LIÊN ĐOÀN CỜ VIỆT NAM


MỤC LỤC

 1. Quyết định của Bộ trưởng Chủ nhiệm Uỷ ban TDTT về việc ban hành Luật cờ Tướng 
 2. Lời nói đầu
Chương I. Các luật cơ bản
Chương II. Tiến hành ván cờ
Chương III. Đầu thủ, lãnh dội, huấn luyện viên
Chương IV. Tổ chức thi đấu
Chương V: Các luật chi tiết
Chương VI: Các hình thức thi đấu
Phần phụ lục
 • Phụ lục 1. Bảng trình tự thi đấu
 • Phụ lục 2. Một số điều cần biết về tham gia xây dựng câu lạc bộ cờ
 • Phụ lục 3. Các ghi chép cờ Tướng mới
 • Phụ lục 4. Sử dụng đồng hồ và mẫu biên bản
 • Phụ lục 5. Hướng dẫn soạn thảo điều lệ tổ chức giải Cờ Tướng
 • Phụ lục 6. Tiêu chuẩn phong cấp vận động viên Cờ Tướng cấp quốc gia
Hướng dẫn sử dụng quyển Luật cờ Tướng

chưa hết…..


Trích dẫn:
 • Đây là phần trích dẫn giới thiệu sách để giúp các bạn nghiên cứu và thảo luận. Xin hãy liên hệ email:  “cotuongthucdung@gmail.com” hoặc sđt “086 8689 863” (chỉ nhắn tin), để tìm hiểu thêm nếu bạn đã học hết phần trích dẫn này.
 • Bản quyền sách thuộc “Nhà Xuất Bản Thể dục thể thao“.

☞ Xem thêm: Video học Khai Cuộc Cờ Tướng trên Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *