Khái niệm về chiến thuật tàn cục

Đọc Sách khái niệm về chiến thuật tàn cục online

Giới thiệu sách

 1. Tác giả: Chữ ThạchTô Hải Đề
 2. Dịch: Đặng Bình
 3. NXB Thể dục thể thao

Lời tựa

Cờ Tướng là một hạt minh châu trong kho tàng văn hóa quý báu của dân tộc Trung Hoa. Nó không chỉ mang tính thú bị sâu đậm, mà còn có tính lý luận rất phong phú.

Những năm gần đây, các loại sách cổ về cờ Tướng Liên tục được chỉnh lý xuất bản. Hàng loạt các sách, tạp chí về cờ hiện đại kế tiếp nhau xuất hiện. Điều này cho thấy việc tiến hành nghiên cứu lý luận cờ Tướng ngày càng được các kỳ thủ cùng các nhà xuất bản thực sự coi trọng. Trong các cuốn sách về tư liệu cờ Tướng có rất nhiều đề tài liên quan đến chiến thuật chỉ đạo thực tế, vì chiến thuật là hạt nhân tạo thành lý luận cờ Tướng. Chiến thuật cờ Tướng bao gồm những nguyên tắc và phương pháp tác chiến giữa hai kỳ thủ đánh cờ với nhau.

“Nguyên tắc tác chiến” đòi hỏi các kỳ thủ khi giao đấu phải phù hợp với lý luận cờ, còn “Phương pháp tác chiến” đòi hỏi khi đánh cờ phải có kỹ xảo. Vì thế, yêu cầu tổng quát của chiến thuật cờ Tướng là người đánh cờ khi đi quân vừa phải phù hợp với lý luận, lại vừa phải chú trọng vận dụng kỹ xảo cờ Tướng. Từ một số lớn những ván đấu của các kỳ thủ cờ Tướng cổ kim, chúng tôi thấy các danh thủ có chiến tích hiển hách, đều có sự vận dụng chiến thuật với một công lực thâm hậu xuất thân nhập hóa.

Đối với các bạn yêu thích cờ Tướng nếu muốn nâng cao trình độ tài nghệ, tất phải nghiên cứu lý luận chiến thuật cờ Tưởng, để tận dụng vào thực tế.

Còn đối với các kỳ thi sơ cấp và trung cấp nếu muốn tiến vào hàng ngũ các kỳ thủ cao cấp, cũng không có con đường nào khác là phải nghiên cứu chiến thuật cờ.

Xuất phát từ sự đòi hỏi trên, chúng tôi đã tiến hành phân tích và nghiên cứu đối với chiến thuật cờ, cố gắng để bạn đọc yêu cờ thông qua cuốn sách này, nắm vững được quy luật cơ bản của chiến thuật cờ Tướng. | Để giúp cho việc nghiên cứu lý luận càng có thêm tính thực tiễn, cuốn sách đã tuyển chọn những ván đấu của nhiều kỳ thủ cao cấp trong các giải thi đấu lớn, từ những ván đấu này, tiến hành nghiên cứu phân tích những tác dụng quan trọng và sự vận dụng then chốt của chiến thuật cờ Tướng.

Một ván cờ thông thường được chia thành 3 giai đoạn: Khai cục, trung cục, tàn cục. Để phù hợp với việc học tập, nghiên cứu của bạn đọc trong việc vận dụng lý luận tiến hành thực chiến, ở đây, chúng tôi cũng chia làm 3 loại hình chiến thuật là: chiến thuật Khai cục, chiến thuật Trung cục, chiến thuật Tàn cục để nghiên cứu.

Cờ Tướng là một môn thể thao trí tuệ thiên biến vạn hóa, lại không ngừng phát triển, chiến thuật cờ Tướng cũng rất phong phú đa dạng. Vì vậy để làm nổi bật trọng điểm, cuốn sách đã tập trung đi sâu nghiên cứu những nội dung cơ bản nhất của chiến thuật cờ Tướng, với mong muốn giúp bạn đọc có thể tiến thêm một bước trong việc đặt nền móng nghiên cứu lý luận chiến thuật cờ Tướng cao cấp.


MỤC LỤC

Lời nói đầu

KHÁI NIỆM VỀ CHIẾN THUẬT TÀN CỤC 

Mục I: Chiến thuật Tàn cục
Mục II:
 • Yếu lĩnh chiến thuật Tàn Cục theo lệ thắng và hòa
 • Điểm quan trọng trong chiến thuật Tàn cục theo lệ thắng 
 • Điểm quan trọng trong chiến thuật Tàn Cục theo lệ hòa
Mục III:
 • Yếu lĩnh chiến thuật Tàn cục khéo thắng và khéo hòa
 • Yếu lĩnh trong chiến thuật Tàn cục khéo thắng 
 • Yếu lĩnh trong chiến thuật Tàn cục khéo hòa

chưa hết….


Trích dẫn:
 • Đây là phần trích dẫn giới thiệu sách để giúp các bạn nghiên cứu và thảo luận. Xin hãy liên hệ email:  “cotuongthucdung@gmail.com” hoặc sđt “086 8689 863” (chỉ nhắn tin), để tìm hiểu thêm nếu bạn đã học hết phần trích dẫn này.
 • Bản quyền sách thuộc “Nhà Xuất Bản Thể dục thể thao“.

☞ Xem thêm: Video học Tàn Cuộc Cờ Tướng trên Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *