Quá cung pháo đối pháo đầu

Đọc sách Quá cung pháo đối pháo đầu online

Giới thiệu sách

  1. Tác giả: Cờ cho mọi người
  2. NXB Sưu Tầm

LỜI GIỚI THIỆU

QUÁ CUNG PHÁO là một khai cuộc mang đặc điểm là vừa tấn công vừa phòng thủ một cách ổn định. Tư tưởng chính của cách chơi này là trong khi phòng thủ luôn luôn tìm cơ hội phản kích (như kiểu phòng thủ chặt, phản công nhanh trong bóng đá ). Nó khác hẳn ới kiểu chơi Thuận Pháo đổi công mãnh liệt hay kiểu Tiên nhân chỉ lộ mang tính thăm dò cao.

Ngay từ đầu bên đi tiên không chú trọng vào trung lộ mà dồn quân sang một cánh để uy hiếp đối phương (chữ “quá cung Pháo” xuất phát ở chỗ Pháo bên này đi ngang qua cung để sang bên kia), tuy nhiên việc dồn quân sang một bên như thế rất dễ khiến cho các quân bị cản trở lẫn nhau, vì vậy người chơi kiểu thế trận này phải thật nhuần nhuyễn về lý thuyết, phát huy thế mạnh, khắc phục điểm yếu.

Khi đã làm được điều đó thì diễn biến tiếp theo sẽ khiến đối phương bị bất ngờ lúng túng, từ đó giành thể chủ động dẫn dắt ván cờ. Đó cũng chính là bí quyết của trận Quá cung Pháo, vốn đã từng được nghiên cứu từ hơn 300 năm trước đây.

LỜI GIỚI THIỆU

QUÁ CŨNG PHẢN ĐỐI PHÁO ĐẤU được chia làm 2 tập. Gồm 2 chương 3 Chương lý thuyết và chương các ván thực đấu.
Trong mỗi chương lại chia ra các tiết, mỗi tiết là một kiểu chơi của trận Quả Cung Pháo. Trong mỗi tiết có các phương án khác nhau được gọi là các cục.

Cách sắp xếp như thế để bạn đọc tiện nghiên cứu một cách có hệ thống theo một trình tự khoa học và rõ ràng. vi dụ : Tiết thứ nhất chỉ tập trung vào cách chơi Quả cung Pháo đối Pháo đấu Mã bàn đầu (gồm cả thảy 16 cục) tập trung trình bày hết các phương án cỏ Mã bàn đầu.

Sau đó tôi tiết thứ 2 chỉ tập trung nói về Quả cung Pháo đối lại Pháo đấu hoành Xe quá hà… Trong sách, những phương án chủ yếu của Quả cung Pháo đều đã được trình bày cho bạn đọc chơi cờ ở mức sơ cấp và trung cấp , kể cả những người chơi cờ giỏi, sách này hoàn toàn đáp ứng được, chỉ cần các bạn nghiên cứu kỹ, thuộc được các kiểu chơi của Quả Cung Pháo.

Đối với những kỳ thủ có đẳng cấp cao như các kiện tướng hay quốc tế đại sư thì cũng có có thể tham khảo, ngoài ra còn có những sách đi sâu hơn, cao hơn, có dịp chúng tôi sẽ đáp ứng. Chúng tôi cũng rất mong có được sự góp ý, nhận xét của bạn đọc gần xa.
Xin chân thành cảm ơn trước.


chưa hết…..


Trích dẫn:
  • Đây là phần trích dẫn giới thiệu sách để giúp các bạn nghiên cứu và thảo luận. Xin hãy liên hệ email:  “cotuongthucdung@gmail.com” hoặc sđt “086 8689 863” (chỉ nhắn tin), để tìm hiểu thêm nếu bạn đã học hết phần trích dẫn này.
  • Bản quyền sách thuộc “Nhà Xuất Bản Sưu Tầm“.

☞ Xem thêm: Video học Khai Cuộc Cờ Tướng trên Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *