Phép vận lực sinh thế

Đọc sách Phép vận lực sinh thế online

Giới thiệu sách

  1. Tác giả: Đông A Sáng
  2. NXB Mũi Cà Mau

Lời nói đầu

Các bạn yêu cờ thân mến !
Người chơi cờ hay là người hiểu rõ sức mạnh, công dụng, tính. năng của quân cờ. Tức là lực. Lúc điều cờ, vận cờ, làm cho quân cờ phát triển hết sức mạnh, công dụng và tính năng ở độ cao nhất. Tức là thế. Gọi chung là phép cận tử sinh thế hay là cận lực sinh thế, Tất nhiên là người chơi cờ phải có tâm thể bình tĩnh, ung dung mới vận dụng phép này một cách linh hoạt, kì ảo.

Phép đánh cờ thường coi trọng thế hơn lực, mưu kế hơn là sức mạnh, khi cần bỏ lực lấy thế. Củng cố phát triển thế, lực, cường hiện quân cờ, khai thác được thuận thế thì thế trận vững vàng, hoàn hảo.

Quân cờ mạnh nhất là Xa, nhưng khi Xa rơi vào chỗ tù hãm, đất hiểm, lui tới khó khăn, bị vây bắt không đường tháo chạy thì sức cùng lực kiệt. Quân cờ yếu hơn Xa là Mã, nếu tự do như bay nhảy trên mây, uy phong tỏa tám hướng, lui bắt quân, tới sát Tường, quân yếu đã trở thành mạnh.

Sức mạnh của các quân cờ, phát triển thể lực và tâm lí giao đấu là những kinh nghiệm quý của các bậc kì vương, danh thủ được hệ thống lại, viết thành sách. Chúng tôi sưu tầm, biên soạn để tặng các bạn.
Chúc các bạn ung dung ngồi vào bàn cờ, những quân cờ sống hết mình, sôi nổi, trọn vẹn dưới ngón tay kì diệu của bạn.


MỤC LỤC

  • Chương một : Sức mạnh quân cờ
  • Chương hai : Phát triển thể lực
  • Chương ba : Tâm lí giao đấu

chưa hết…..


Trích dẫn:
  •  Đây là phần trích dẫn giới thiệu sách để giúp các bạn nghiên cứu và thảo luận. Xin hãy liên hệ email:  “cotuongthucdung@gmail.com” hoặc sđt “086 8689 863” (chỉ nhắn tin), để tìm hiểu thêm nếu bạn đã học hết phần trích dẫn này.
  • Bản quyền sách thuộc “Nhà Xuất Bản Mũi Cà Mau“.

☞ Xem thêm: Video học Trung Cuộc Cờ Tướng trên Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *