Liệt pháo tân biên tập 1

Đọc sách Liệt pháo tân biên tập 1 online

Giới thiệu sách

  1. Tác giả: Công Sĩ
  2. NXB Mũi Cà Mau

LỜI NÓI ĐẦU

Ở môn cờ tướng, Liệt Pháo cũng như Thuận Pháo, vốn có lịch sử đã lâu, trong các kỳ phổ xưa như “Quất trung bí” và “Mai hoa phổ” đời Minh-Thanh (Trung Quốc) đã có giới thiệu.

Nhưng trước đây có một thời gian do nhận thức còn phiến diện, người ta cho rằng dùng Liệt Pháo dễ bị thiệt, nên dùng trận thức Bình phong Mã và Phản cung Mã vững chắc và nhiều biến hóa, có thể đối phó được với Trung Pháo. Vì vậy cho nên từ thập niên sau bảy mươi trở về trước trong đối cuộc thực chiến ít thấy xuất hiện loại hình Liệt Pháo.

Bắt đầu từ giữa thập niên bảy mươi trở đi, theo sự chấn hưng trở lại của cờ tướng, các loại bố cục cũng đều phát triển tương ứng, và cũng từ đó người ta dần dần có sự nhận thức mới đối với loại hình Liệt Pháo. Các kỳ thủ không ngừng đi sâu nghiên cứu và áp dụng vào trong thực chiến, trong các giải thi đấu lớn vận dụng loại hình Liệt Pháo ngày càng nhiều, giá trị thực dụng của nó cũng từng bước được nghiệm chứng và khẳng định.

Liệt Pháo là loại bố cục có tính đối công rất mạnh, rất được các kỳ thủ có lối chơi quả đoán mạnh mẽ, sở trường công sát ưa thích và vận dụng.

Các vị đặc cấp đại sư trứ danh như Hồ Vinh Hoa, Liễu Đại Hoa và Lý Lai Quần đều có nghiên cứu rất sâu đôi với loại bố cục này, đồng thời áp dụng nó trong thực chiến đem lại hiệu quả rất tốt.

Trong cuốn sách này nội dung chủ yếu chia làm 3 chương: (I) Trung Pháo đối tả Pháo phong Xa chuyển liệt Pháo; (II) Trung Pháo đối tam bộ hổ chuyển liệt Pháo; (III) Trung Pháo đối bán đồ liệt Pháo (còn gọi là hậu bổ liệt Pháo), cho nên có tựa đề là “Liệt Pháo tân biên”.

Trong đó nêu ra 107 cuộc cờ, phân tích đầy đủ các thế biến hóa, công thủ của song phương. Cuối mỗi chương có trích dẫn những ván cờ đối cuộc thực chiến của các Tượng kỳ đại sư, kèm theo lời bình chú sâu sát và dễ nắm bắt, để tiện cho độc giả nắm vững hơn và sâu hơn về loại hình Liệt Pháo vốn được áp dụng rất phổ biến trong làng cờ ngày nay.

CÔNG SĨ


chưa hết…..


Trích dẫn:
  • Đây là phần trích dẫn giới thiệu sách để giúp các bạn nghiên cứu và thảo luận. Xin hãy liên hệ email:  “cotuongthucdung@gmail.com” hoặc sđt “086 8689 863” (chỉ nhắn tin), để tìm hiểu thêm nếu bạn đã học hết phần trích dẫn này.
  • Bản quyền sách thuộc “Nhà Xuất Bản Mũi Cà Mau“.

☞ Xem thêm: Video học Khai Cuộc Cờ Tướng trên Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *