Kỹ xảo tượng kỳ thực dụng chiến thuật thí quân

Đọc sách Kỹ xảo tượng kỳ thực dụng chiến thuật thí quân online

Giới thiệu sách

 1. Tác giả: Từ Gia Lượng
 2. Dịch: Đặng Bình
 3. NXB Thể dục thể thao
 4. Thể loại: Sách Cờ Tướng Trung Cuộc

LỜI NÓI ĐẦU

Chiến thuật cờ tướng là tinh hoa của nghệ thuật chơi cờ, là linh hồn của toàn bộ một ván cờ. Đánh giá cao tác dụng của chiến thuật trong thi đấu một ván cờ, không có một chút gì là quá mức, bởi vì bận dụng chiến thuật một cách chính xác, có thể khiến cho các quân cờ phát huy được tác dụng lớn nhất trong khi thi đấu một ván cờ.

Nó có thể khiến cho một ván cờ đang nhạt nhẽo trở thành cuộn sóng; Nó có thể bằng kỹ xảo ma thuật khiến cho uy lực của quân cờ biến thành thân kỳ không thể lường trước được, không thể tính toán trước được;

Nó có thể khiến cho cuộc chiến đấu trong một cán cờ đạt đến cao trào và đỉnh điểm; Nó có thể khiến cho những nước đi của một ván cờ thêm hấp dẫn, có sức cuốn hút rất lớn.

Việc vận dụng chiến thuật là tiêu chí quan trọng để kiểm nghiệm trình độ tài nghệ cờ của các kỳ thủ. Trong quá trình thi đấu, khi một bên đang ở cục diện chiếm ưu thế, chiến thuật là con đường tắt để dẫn đến thắng lợi; Khi hai bên đang ở cục diện ngang thế, chiến thuật có thể chỉ trong chớp mắt khiến cho so sánh lực lượng giữa hai bên phát sinh biến hoá có tính chất căn bản;

Khi một bên vào thế kém, chiến thuật có thể “Cải tử hoàn sinh” cứu vãn được thất bại. Nói tóm lại, chiến thuật cờ tướng là vũ khí có lực để giúp cho các kỳ thi thể hiện tài hoa tranh thắng, cầu hoà, trong các loại cục diện phức tạp nhiều nước biến. Có thể nói trong một trận đấu cờ không thể tách rời được chiến thuật.

Chiến thuật không chỉ được sử dụng trong tấn công, mà còn được sử dụng cả ở trong phòng thủ. Không chỉ có tác dụng ở trong Trung cục, mà ở cả Khai cục và Tàn cục cũng đều có đất dụng võ. Hình thức biểu hiện của chiến thuật rất phong phú đa dạng; Khi thì đơn giản một chút, khi lại phức tạp một chút; Có khi độ khó lớn, có khi độ khó nhỏ; Có khi bị che giấu, có khi lại công khai.

Nhìn bề mặt nội dung, có khi chỉ bao hàm một loại thủ đoạn công kích, có khi lại được tận dụng phối hợp nhiều thủ đoạn công kích. Nhìn từ vấn đề tư tưởng, có khi chỉ bao hàm một loại chủ đề tư tưởng, có khi lại bao hàm nhiều chủ đề tư tưởng. Nhìn từ mục đích chiến thuật, có khi là mưu cầu ưu thế về quân lực hoặc ưu thế về vật chất, có khi là mưu hoà cục, có khi là để tranh Tiên chiến dị… Nhìn về số nước đi, có khi lại dài đến hơn 10 nước.

Tóm lại, hình thức biểu hiện của chiến thuật rất phức tạp, phong phú nhiều màu sắc. Ở đây thể hiện một loại chủ đề đơn giản của chiến thuật, tức là chiến thuật cơ bản, còn như thể hiện Chiến thuật phức tạp trong nhiều chủ đề tư tưởng, tức là chiến thuật tổ hợp.

Mục đích của việc biên soạn cuốn sách này giới thiệu cho bạn đọc một cách có hệ thống về các loại kỹ xảo thực dụng chiến thuật cờ tướng.

Toàn bộ cuốn sách chia làm 28 chương riêng biệt giới thiệu những chiến thuật như: Chiến thuật thí quân, chiến thuật bỏ trước lấy lại sau, chiến thuật đổi quân, chiến thuật điều động quân, chiến thuật mưu tính ăn quân, đòn đánh hai tầng, chiến thuật xế dich, chiến thuật đánh vòng vèo, chiến thuật mượn sức chiến thuật ngừng ngắt, chiến thuật nước đôi, chiến thuật hiểm chế, chiến thuật phong toả, chiến thuật khống chế, chiến thuật bịt đường, chiến thuật chia cắt, chiến thuật vây hãm đến chết, chiến thuật xua đuổi, chiến thuật phá.

Sỹ chém Tượng, chiến thuật đột phá, chiến thuật đối công, chiến thuật nước lạnh, chiến thuật tâm lý, chiến thuật cầu hoà, chiến thuật Khai cục và việc vận dụng chiến thuật… Khiến cho độc giả sau khi đọc cuốn sách này, có thể nắm được nguyên lý và ứng dụng của các loại kỹ xảo chiến thuật thực dụng của cờ Tướng.

Đặc điểm của cuốn sách này là có nhiều hình vẽ, tuyển chọn tài liệu mới, nội dung thực dụng, hấp dẫn sinh động, trong đó có rất nhiều ví dụ thể hiện sự chuyên tâm sáng tạo của khá nhiều Đại kiện tướng và Kiện tướng. Chúng tôi tin tưởng rằng cuốn sách này nhất định sẽ trợ giúp bạn đọc trong việc nâng cao trình độ vận dụng chiến thuật cờ Tướng. | Do trình độ của tôi có hạn, trong sách khó tránh khỏi có sự sai sót, xin bạn đọc hết lòng chỉ giáo, để tiện cho việc sửa chữa khi tái bản sau này.

Tác giả


MỤC LỤC

Lời nói đầu
Chương I: Chiến thuật thí quân
 1. Thí quân để tranh Tiên
 2. Thí quân để giành thế
 3. Thí quân để nhập cục
Chương II- Chiến thuật bỏ quân và lấy lại quân
 1. Bỏ trước lấy sau để mưu tính ăn quân
 2. Bỏ trước lấy sau để giành thế
 3. Bỏ và lấy lại để đoạt tiên
Chương III – Chiến thuật đổi quân
 1. Đổi quân để tranh Tiên
 2. Đổi quân để giành thế
 3. Đổi quân để nhập cục
 4. Đổi quân để giải “sát”
 5. Một Xe đổi hai
Chương IV. Chiến thuật điều Động quân
Chương V. Chiến thuật mưu tính ăn quân
 1. Tróc đội
 2. Tróc xâu chuỗi (đánh xâu chuỗi)
 3. Chiếu rút mưu tính ăn quân
 4. Chiếu chớp nhoáng Tướng để mưu tính ăn quân
 5. Đánh chớp nhoáng để ăn quân
 6. Truy kích để mưu tính ăn quân
 7. Đuổi quân để mưu tính ăn quân
 8. Công sát để mưu tính ăn quân
 9. Kiềm chế để mưu tính ăn quân
 10. Vậy hãm để mưu tính ăn quân

chưa hết…


Trích dẫn:
 •  Đây là phần trích dẫn giới thiệu sách để giúp các bạn nghiên cứu và thảo luận. Xin hãy liên hệ email:  “cotuongthucdung@gmail.com” hoặc sđt “086 8689 863” (chỉ nhắn tin), để tìm hiểu thêm nếu bạn đã học hết phần trích dẫn này.
 • Bản quyền sách thuộc “Nhà Xuất Bản Thể dục thể thao“.

☞ Xem thêm: Video học Trung Cuộc Cờ Tướng trên Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *