Khái niệm về chiến thuật trung cục

Đọc sách Khái niệm về chiến thuật trung cục online

Giới thiệu sách

  1. Tác giả: Chữ ThạchTô Hải Đề
  2. NXB Thể dục thể thao

LỜI NÓI ĐẦU

Cờ Tướng là một hạt minh châu trong kho tàng văn hóa nghệ thuật quý báu của dân tộc Trung Hoa. Nó không những chỉ mang tính thú vị sâu đậm, mà còn có tính lý luận rất phong phú.

Những năm gần đây, các loại sách cổ về cờ Tướng liên tục được chỉnh lý xuất bản. Hàng loạt các sách, tạp chí về cờ hiện đại kế tiếp nhau xuất hiện. Điều này cho thấy việc tiến hành nghiên cứu lý luận Cờ Tướng càng ngày càng được các vận động viên, huấn luyện viên cùng các nhà xuất bản thực sự coi trọng.

Trong các cuốn sách đề tư liệu Cờ Tướng có rất nhiều đề tài có liên quan đến chiến thuật rất có ý nghĩa chỉ đạo thực tế, vì chiến thuật là một bộ phận hạt nhân tạo thành lý luận cờ Tướng. Chiến thuật cờ Tướng bao gồm những nguyên tắc và phương pháp tác chiến giữa hai kỳ thủ đánh cờ với nhau.

Nguyên tắc!

“Nguyên tắc tác chiến” đòi hỏi vận động viên khi giao đấu phải phù hợp bởi lý luận cờ, còn “Phương pháp tác chiến” đòi hỏi khi đánh cờ phải có kỹ xảo. Vì thế, yêu cầu tổng quát của chiến thuật cờ Tướng là người đánh cờ khi đi quân vừa phải phù hợp mới lý luận, lại vừa phải chú trọng vận dụng kỹ xảo cờ Tướng. Từ một số lớn nhưng bán đấu của các kỳ thủ cờ Tướng Cổ kim, chúng tôi thấy các danh thủ có chiến tích hiển hách, đều có sự vận dụng chiến thuật Với một công lực thâm hậu xuất thần nhập hóa.

Đối với các bạn yêu thích cờ Tướng nếu muốn nâng cao trình độ tài nghệ của bản thân, tất phải nghiên cứu lý luận chiến thuật CỜ Tướng, để vận dụng vào thực tế.

Còn đối với các kỳ thi sơ cấp và trung cấp nếu muốn tiến vào hàng ngũ các kỳ thi cao cấp, cũng không có con đường nào khác là phải nghiên cứu chiến thuật cờ.

Xuất phát từ sự đòi hỏi của hai mặt đã nêu ở trên, nội dung của cuốn sách này đã tiến hành phân tích và nghiên cứu đối với chiến thuật cờ, cố gắng để bạn đọc thông qua học tập giáo trình này, nắm cũng được quy luật cơ bản của chiến thuật cờ Tướng.

Ván đấu tuyển chọn!

Để giúp cho việc nghiên cứu lý luận càng có thêm tính thực tiễn, trong cuốn sách đã tuyển chọn những ván đấu của nhiều kỳ thủ cao cấp trong các giải thi đấu lớn, từ những ván đấu thực tiễn này, tiến hành nghiên cứu phân tích những tác dụng quan trọng và sự vận dụng then chốt của chiến thuật cờ Tướng.

Một cán cờ thông thường được chia thành 3 giai đoạn : khai cục, trung cục, tàn cục. Để phù hợp với việc học tập, nghiên cứu của bạn đọc trong việc vận dụng lý luận tiến hành thực chiến, trong nội dung cuốn sách này, chúng tôi cũng chia làm 3 loại hình chiến thuật là : chiến thuật Khai cục, chiến thuật Trung cục, chiến thuật Tàn cục để nghiên cứu.

Cờ Tướng là một trò chơi thiên biến vạn hóa, mà lại không ngừng phát triển, chiến thuật cờ Tướng cũng rất phong phú đa dạng. Vì vậy để làm nổi bật trọng điểm, cuốn sách đã tập trung đi sâu nghiên cứu những nội dung cơ bản nhất của chiến thuật cờ Tướng, với mong muốn giúp bạn đọc có thể tiến thêm một bước trong việc đặt nền móng nghiên cứu lý luận chiến thuật cờ Tướng cao cấp.

Tác giả


MỤC LỤC

Lời nói đầu

KHÁI NIỆM VỀ CHIẾN THUẬT TRUNG CỤC

Mục I: Chiến thuật Trung cục
Mục II : Anh hương của Trung cục tới sự thắng, bại của toàn cục
  • I. Khai cục thành công – Chiến thuật Trung cục vận dụng cũng thua đang dẫn đến toàn cục thắng lợi.
  • II. Khai cục thành công – Chiến thuật Trung cục vận dụng không được hay, do đó bị đối phương ép hòa.
  • III, Khai cục thành công – Chiến thuật Trung cục vận dụng không được thoa đáng, do đó toàn vận chiến đấu thất bại.
  • IV. Khai cục không thành công – Những vận dụng xuất sắc chiến thuật Trung cục, do đó mà giành phần thắng toàn cục.
  • V. Khai cục không thành công – Những chiến thuật Trung cục vận dụng thỏa đáng, cho nên có thể cầu hòa ở thể hạ phong (kém hơn)
  • VI. Khai cục không thành công, chiến thuật Trung cục vận dụng lại không được thỏa đáng do đó mà toàn cục chiến đấu thất bại.
Mục III : Chiến thuật Trung cục loại hình thi quân
Mục IV : Chiến thuật Trung cục loại hình phong tỏa
Mục V: Chiến thuật Trung cục loại hình đổi quân

chưa hết…


Trích dẫn:
  • Đây là phần trích dẫn giới thiệu sách để giúp các bạn nghiên cứu và thảo luận. Xin hãy liên hệ email:  “cotuongthucdung@gmail.com” hoặc sđt “086 8689 863” (chỉ nhắn tin), để tìm hiểu thêm nếu bạn đã học hết phần trích dẫn này.
  • Bản quyền sách thuộc “Nhà Xuất Bản Thể dục thể thao“.

☞ Xem thêm: Video học Trung Cuộc Cờ Tướng trên Youtube

Bình luận!