Đương đầu pháo đối bình phong mã

Đọc sách Đương đầu pháo đối bình phong mã online

Giới thiệu sách

  1. Tác giả: Đông A Sáng
  2. NXB Trẻ

LỜI NÓI ĐẦU

Các bạn yêu cờ thân mến !

Thông thường, khi đánh cờ, ai có quyền đi trước thì sử dụng ngọn pháo đầu để công, người đi sau sử dụng chiến lược Bình phong mã đế thủ.

Ngọn pháo đầu công thần tốc, sắc nhọn, bình phong mã thẻ chậm rãi, uyển chuyển.  Bình phong mã, hai mã tạo ra bức bình phong, chắc chắn như thường đồng cách sắt, khi thủ vững vàng, khi phản công thì nhanh nhẹn lạ thường. Bình phong mã vang bóng hàng mấy trăm năm và chưa một danh thủ nào công phá mà nắm chắc phần thắng.

Nhiều kỳ vương đã dày công nghiên cứu để phá chiến lược này. Đây là quyển sách tổng kết những kinh nghiệm và quá trình nghiên cứu để phá Bình phong mã của các danh thủ, kỳ Dương thuộc làng cờ Hồng Kông, kể cả Á châu, Chúng tôi sưu tầm biên Soạn để tặng các bạn yêu cờ.

Sách Có hai phần,
  • Phần đầu dùng pháp để phá Bình phong mã, dù Bình phong đã có biến hóa như thế nào, thì ngọn pháo cũng tùy cơ ứng biến để phá Dỡ bức tường phòng thủ kiên cố của hai mã, ngăn chặn mà Cô hiệu hóa sự phản công của cặp mã quanh có lắt léo.
  • Phần hai là những cán cờ của các danh thủ dùng pháo đầu để thắng Bình phong mã trong các cuộc tranh tài ở Hồng Kông và khu vực Châu Á trong những năm trước đây, để các bạn tham khảo.

Chúng tôi tin rằng sau khi các bạn đọc kỳ sách này, các bạn sẽ tự tin hơn khi được nắm quyền ưu tiên đi trước, mạnh dạn đi pháo đầu và ung dung đối đầu với chiến lược Bình phong mã. Ngược lại, bạn nào sở trường dùng Bình phong mã đề thủ cũng thấy được những khiếm khuyết bất toàn của chiến lược này, tìm cách bổ sung cho hoàn thiện. Đây cũng là cách nâng cao trình độ nghệ thuật tượng kỳ.

Chúc các bạn yêu cờ vui trong môn thể thao trí tuệ cao nhã này.
Người biên soạn


chưa hết…


Trích dẫn:
  • Đây là phần trích dẫn giới thiệu sách để giúp các bạn nghiên cứu và thảo luận. Xin hãy liên hệ email:  “cotuongthucdung@gmail.com” hoặc sđt “086 8689 863” (chỉ nhắn tin), để tìm hiểu thêm nếu bạn đã học hết phần trích dẫn này.
  • Bản quyền sách thuộc “Nhà Xuất Bản Trẻ“.

☞ Xem thêm: Video học Khai Cuộc Cờ Tướng trên Youtube

Bình luận!