Đạo lý trong cờ tướng

Đọc sách Đạo lý trong cờ tướng online

Giới thiệu sách

  1. Tác giả: Dương Diên Hồng
  2. NXB Văn Hóa Sài Gòn

Lời Nói Đầu

Có người tưởng nghĩ – Cờ Tướng chỉ là trò chơi giải trí. Ở đâu từ nông thôn đến thành thị, từ vỉa hè đến nơi tôn quý từ người bình thường đến bậc đạo cao đức trọng đều thích đánh Cờ Tướng, đặc biệt dù không có cá độ tiền bạc Cờ Tướng vẫn làm say lòng người.

Tất nhiên tính giải từ CÓ trong Cờ Tướng nhưng không chỉ ở thế Cờ mà còn Có những lợi ích khác nữa… như tính giáo dục, rèn luyện tinh thần yêu nước, tư duy phán đoán phân tích…

Quan trọng hơn Cờ Tướng đem đến cho chúng ta một “Đạo Lý”. Đa số người soạn bè phố xưa cũng như nay ít chú ý đào sâu đạo lý trong cờ tướng thậm chí những danh thủ cũng chú trọng hơn thua, tbắng bại mà thôi.

Thật ra, trong Cờ Tướng bàm chứa một đạo lý rất thâm sau đó là nét tinh boa của nền văn minh trí tuệ Con người bao bàm nhiều lĩnh vực – Kboa bọc quân sự, Đạo làm người, Phương pháp tu dưỡng tinh thần, Sự rèn luyện tư duy…

Chúng tôi vì muốn phát huy bộ môn Cờ Tướng trên phương diện truyền thống đạo lý của người xưa mà cũng là của người này, nên tìm hiểu, sưu tập từ những tư liệu CỔ kim Soạn thành tập “Đạo Lý trong Cờ Tướng”. Tất nhiên, trong quá trình biên soạn không tránh khỏi thiếu Sót rất mong quí bậc cao minh và bạn đọc lượng thứ.

Kính


chưa hết…


Trích dẫn:
  • Đây là phần trích dẫn giới thiệu sách để giúp các bạn nghiên cứu và thảo luận. Xin hãy liên hệ email:  “cotuongthucdung@gmail.com” hoặc sđt “086 8689 863” (chỉ nhắn tin), để tìm hiểu thêm nếu bạn đã học hết phần trích dẫn này.
  • Bản quyền sách thuộc “Nhà Xuất Bản Văn Hóa Sài Gòn“.

☞ Xem thêm: Video học Tàn Cuộc Cờ Tướng trên Youtube

Bình luận!