Cờ tướng tinh tuyển trung cục tập 2

Đọc sách Cờ tướng tinh tuyển trung cục tập 2 online

Giới thiệu sách

 1. Tác giả: Hoàng Hiểu Long
 2. Dịch: Vương Mộng Bưu
 3. NXB Thể dục thể thao
 4. Thể loại: Sách Bình Luận Cờ Tướng

LỜI TỰA

Bộ sách kinh điển cờ Tướng gồm có 4 bộ như sau:
 1. Cờ Tướng tinh tuyển bài cục.
 2. Cờ Tướng tinh tuyển trung cục.
 3. Cờ Tướng tinh tuyển đối cục.
 4. Cờ Tướng tinh tuyển tàn cục. 

Bộ sách này của chúng tôi đã được sự ủng hộ nhiệt tình của các đại sự, các nhà lý luận gia về cờ Tướng, cùng sự đóng góp của hàng vạn các kỳ thủ cờ Tướng bài cục, trung cục, đối cục, tàn cục và những người có liên quan đã làm cho bộ sách trở thành một tác phẩm, tiêu biểu của sự tinh tuyển.

Trong quá trình tinh tuyển và biên soạn bộ sách này, do góc độ nhận thức hoặc do quan điểm thẩm mỹ của những người biên soạn còn khác nhau nên có thể có những phần đáng được tuyển chọn lại không tuyển chọn, ngược lại có những phần không đáng được tuyển chọn lại tuyển chọn.

Còn về vấn đề có tinh giải bộ sách này hay không? Thậm trí có nên mời các đại sư giỏi nhất đến để tinh giải hay không? Cũng còn có nhiều ý kiến bất đồng với nhau.

Nhưng theo chúng tôi: Hoặc nhiều, hoặc ít trong số hàng vạn kế sách của bài cục, trung cục, đối cục và tàn cục mà giá trị của chúng đã được bộc lộ hết và khi các ván cờ đã được biên soạn vào cuốn sách này thì chúng đều là những sáng tác kiệt xuất của hàng vạn kỳ thủ, như vậy thì đâu cần phải có sự tinh giải?

Còn về phía các nhà biên soạn bộ sách này, hoặc các nhà lý luận nghiên cứu về cờ Tướng, khi đó họ chỉ cần tập hợp chúng lại là được rồi! Nếu họ muốn có những lời đánh giá chung thì thêm vào đó một câu hoặc bớt đi một câu cũng không có gì là quan trọng cả!

Thạch Lệ Thu


LỜI NÓI ĐẦU

Cuốn “Cờ Tướng tinh tuyển trung cục” theo thời gian đối dịch của những trung cục đã chọn được để đưa vào cuốn sách này với mục đích sắp xếp trước sau: mỗi năm đều đã tinh tuyển được một số bán.

Trong cuộc tuyển chọn trung cục, với sự lấy kinh điển trung cục là chủ yếu, đã phân chúng thành 3 giai đoạn, cụ thể là: Từ năm 1956 – 1979: (120 ván đấu); Từ năm 1980 – 1999: (100 ván đấu); Từ năm 2000 – 2009: (60 ván đấu), tất cả là 280 oán.

Các ván cờ này, đều đã chọn lọc và lấy sự “tuyệt vời” làm điều kiện tiên quyết, còn về quan hệ thắng thua và sự chủ – bị động, chưa đề xuất tới!

Trong quá trình biên soạn cuốn sách này, chúng tôi xin tỏ lòng cám ơn chân thành về sự tận tình giúp đỡ của các đại sư cờ Tướng, và sự ủng hộ lớn lao của đông đảo các tác giả trung cục.

Xin chân thành cảm ơn các tác giả đã tham gia tuyển chọn cho ra cuốn sách trên !
Dương Khúc


Mục Lục

 • Ván 276. Thí Xe, chặt Pháo Trổ tài liên tục.
 • Ván 277. Đấm Tốt, thí Xe Thế như triều dâng.
 • Ván 278. Nhấy Mã, cưỡng đổi Kiềm chế gây khốn cho địch.
 • Ván 279. “Lên” Tượng, chuyển Pháo Đánh Tượng thủ thế.
 • Ván 280. Bình Xe, bắt Tốt Tiến công một.

chưa hết…


Trích dẫn:
 • Đây là phần trích dẫn giới thiệu sách để giúp các bạn nghiên cứu và thảo luận. Xin hãy liên hệ email:  “cotuongthucdung@gmail.com” hoặc sđt “086 8689 863” (chỉ nhắn tin), để tìm hiểu thêm nếu bạn đã học hết phần trích dẫn này.
 • Bản quyền sách thuộc “Nhà Xuất Bản Thể dục thể thao“.

☞ Xem thêm: Video Bình Luận Cờ Tướng trên Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *