Cờ tướng thí quân khai cuộc diệu thủ

Đọc sách Cờ tướng thí quân khai cuộc diệu thủ online

Giới thiệu sách

  1. Tác giả: Công Sĩ
  2. NXB Phương Đông

LỜI NÓI ĐẦU

Toàn cuộc cờ thường chia làm ba giai đoạn là khai cuộc, trung cuộc và tàn cuộc, trong đó giai đoạn khai cuộc thiên biến vạn hóa, phức tạp khó lường, rất khó nắm bắt. Mỗi trận thức khai cuộc khác nhau sẽ có diễn biến và kết cục không giống nhau, có tác dụng mang tính quyết định đối với sự thắng bại của toàn cuộc.

Trong giao đấu, có khi chỉ sơ xuất một nước đi có thể dẫn đến thất tiên, mất thế hoặc bại cuộc. Đi sâu nghiên cứu các loại trận thức khai cuộc, đặc biệt là khai thác chiêu thức mới lạ, sẽ giúp ích rất nhiều cho những kỳ thủ trong các cuộc tranh tài.

“Quân” và “thế” là chủ đề cốt yếu trong cuộc cờ, mà “thế” là yếu tố then chốt, là điều kiện tiên quyết để tranh thắng, cho nên có câu “thà mất quân không để mất thể” hay “thí quân được thế”. Thông qua thí quân giành lấy quyền chủ động toàn cuộc, đem lại chiến thắng, đó là thủ pháp xảo diệu và thực dụng.

Nội dung cuốn sách này cũng không ngoài mục đích nhằm giới thiệu bạn đọc về thí quân tranh thế ở khai cuộc (bao gồm cả thí quân mất thế), cung cấp tương đối đầy đủ về kỷ xảo thí quân, phân tích nguyên nhân đưa đến thắng lợi cũng như thất bại của cuộc cờ.

Mong rằng đây là tài liệu bổ ích và thiết thực, giúp các kỳ thủ tiến bước xa hơn trong môn thi đấu cờ Tướng.
Công Sĩ


chưa hết…


Trích dẫn:
  • Đây là phần trích dẫn giới thiệu sách để giúp các bạn nghiên cứu và thảo luận. Xin hãy liên hệ email:  “cotuongthucdung@gmail.com” hoặc sđt “086 8689 863” (chỉ nhắn tin), để tìm hiểu thêm nếu bạn đã học hết phần trích dẫn này.
  • Bản quyền sách thuộc “Nhà Xuất Bản Phương Đông“.

☞ Xem thêm: Video học Khai Cuộc Cờ Tướng trên Youtube

Bình luận!