Cờ tướng tàn chiến cuộc

Đọc sách Cờ tướng tàn chiến cuộc online

Giới thiệu sách

  1. Tác giả: Dương Diên Hồng
  2. NXB Phương Đông

LỜI NÓI ĐẦU

Trong cuộc cờ, sau hôi khai cuộc, trung cuộc, qua bao nhiều cảnh sát phạt nhau ác liệt, nên cả hai bên đều sức cùng lực kiệt.  Đã thế, tức là vào hồi tàn cuộc. Đến lúc này mỗi bên chỉ còn một vài quân cờ, sự thắng bại, hơn thua tưởng chừng như đã phân định rõ ràng. Tuy nhiên ở hội tàn cuộc này lại là lúc mà nhiều đòn cờ thế được đem ra sử dụng để đánh thắng lay để giữ thế lòa.

Vào hồi tàn cuộc, nhiều khi ta hơn quân, nhưng vì không biết cách đánh thắng, cứ dằng dai mãi cho đến lúc hai bên cùng chịu hòa. Như vậy, là uổng phí lắm, vì ta đã mất nhiều thời giờ lao tâm, tổn trí mới giành được ưu thế – không thắng được đáng tiếc thay !

Vì thế cuốn sách “Cờ tướng – Tàn chiến cuộc” là bộ sưu tập, tinh tuyển những thế cờ tàn cuộc thực dụng, có thể giúp chúng ta giành lấy một chiến thắng trong những cuộc thư hùng.

Những thế cờ tàn cuộc trong tập sách nhỏ này rất thường xuất hiện, do đó nếu ta nắm chắc và sử dụng nhuần nhuyễn sẽ giành được chiến thắng khỏi phí bao tâm cơ, thì giờ.

Rất mong tập sách nhỏ này sẽ đem đến cho quí kỳ hữu những bổ ích và thú vị, đồng thời góp phần làm cho bộ môn cờ tướng tiên phong phú.


Mục Lục

+ Lời nói đầu
+ Hình thể và Tọa độ trong bàn cờ
– Hình thể bàn cờ
– Tọa độ trong bàn cờ
+ Những thế cờ tàn cuộc thực dụng


chưa hết…


Trích dẫn:
  • Đây là phần trích dẫn giới thiệu sách để giúp các bạn nghiên cứu và thảo luận. Xin hãy liên hệ email:  “cotuongthucdung@gmail.com” hoặc sđt “086 8689 863” (chỉ nhắn tin), để tìm hiểu thêm nếu bạn đã học hết phần trích dẫn này.
  • Bản quyền sách thuộc “Nhà Xuất Bản Phương Đông“.

☞ Xem thêm: Video học Tàn Cuộc Cờ Tướng trên Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *