Cờ tướng những ván cờ hay của các đại kiện tướng tập 2

Đọc sách Cờ tướng những ván cờ hay của các đại kiện tướng tập 2 online

Giới thiệu sách

 1. Tác giả: Dương Điển
 2. Dịch: Đặng Bình
 3. NXB Thể dục thể thao
 4. Thể loại: Sách Danh Thủ Cờ Tướng

LỜI NÓI ĐẦU

Cờ tướng là môn có lịch sử rất lâu đời và được coi như viên ngọc minh châu trong kho tàng cổ đại Trung Quốc. Bản thân cờ tưởng với tính nghệ thuật cao thâm và tính hứng thú sâu sắc, đa hấp dẫn hàng ngàn hàng vạn những bạn say mê khắp trong và ngoài nước.

Từ xưa đến nay, đã có rất nhiều cao thủ kỳ nghệ tinh thâm. Nhưng hiện nay các kỳ thủ cờ xuất sắc đa và đang được mọi người chú ý nhiều nhất là Dương Quan Lân (Quảng Đông), Hồ Vinh Hoa (Thượng Hải), Liễu Đại Hoa (Hồ Bắc), Lý Lai Quần (Hà Bắc), La Khâm (Quảng Đông), Từ Thiên Hồng (Giang Tô), Triệu Quốc Vinh và Vương Gia Lương (Hắc Long Giang).

Các kỳ thủ này đã nhiều lần giành được ngôi Quán quân, Á quân trong các giải thi đấu quan trọng tại Trung Quốc và Quốc tế, và đã được công nhận là Đại kiện tưởng về Cờ tưởng.

Sự tinh thâm trong nghệ thuật đánh Cò của họ là tiêu biểu cho trình độ cao nhất của Cờ tưởng hiện đại và đã có tác dụng thúc đẩy rất lớn sự phát triển của nghệ thuật Cờ tướng.

Tháng 6 năm 1989, Nhà xuất bản Kỹ Nghệ Thục Dung (Tứ Xuyên) đã xuất bản cuốn “Độc cấp đại sư đối cục tập cẩm” (Tuyển tập những ván đấu của các Đại kiện tướng). Nội dung cuốn sách này là các vấn đề tiêu biểu giữa 8 vị Đại kiện tưởng với nhau trong thời gian từ 1980 – 1991 tại các giải thi đấu quan trọng.

Theo thống kê mười mấy năm qua, các đại kiện tướng thi đấu với nhau trên 760 ván đấu. Tập sách này xin giới thiệu 120 ván mà các kỳ thủ giành được ngôi Quán quân đa chơi trong các giải thi đấu Quốc tế, giải tập thể toàn Trung Quốc, giải cá nhân, cúp, giải mới.

Dựa trên nguyên tắc tuyển gần không tuyển xa, tuyển mới không tuyển cũ, lấy những ván đấu thắng hoặc hòa của các vị Đại kiện tướng là chính, nhằm phản ánh những điểm nổi bật trong phong thái nghệ thuật Cô của mỗi kỳ thủ.

Khi bình thuật, trước mỗi Cục đều giới thiệu tường tận bối cảnh, thành tích, số điểm, tâm lý chiến thuật v.v… của ván đấu, nhằm nổi bật những chỗ mấu chốt, quyết định thắng bại trong các giai đoạn Khai cục, Trung cục, Tàn cục.

Để từ đó có thể giúp cho bạn đọc không chỉ học được các tuyệt chiêu, nắm được cách vận dụng chiến lược, chiến thuật linh hoạt cơ động cũng như kỹ thuật toàn diện trong khai cực, Trung cục và Tàn cục mà có thể lĩnh hội được một phần nào tư tưởng nghệ thuật Cờ và lý luận của họ.

Do khuôn khổ có hạn, nên chúng tôi xin tách thành 2 tập. Nhưng để bảo đảm đúng với nguyên bản gốc xin được giữ nguyên các đề mục và thứ tự số hình như trong nội dung nguyên bản tiếng Trung Quốc, rất mong các bạn đọc yêu cờ vui lòng thông cảm.

MỤC LỤC

Lời nói đầu
V. Giới thiệu sơ lược về Đại kiện tướng có:
 • Lã Khâm
 • Tuyển Cục Lã Khâm
VI. Giới thiệu sơ lược về Đại kiện tướng:
 • Tư Thiên Hồng
 • Tuyển Cục Từ Thiên Hồng
VII. Giới thiệu sơ lược về Đại kiện tướng cơ:
 • Triệu Quốc Vinh
 • Tuyển Cục Triệu Quốc Vinh
VIII. Giới thiệu sơ lược về Đại kiện tướng:
 • Vương Gia Lương
 • Tuyển cục Vương Gia Lương

chưa hết…


Trích dẫn:
 • Đây là phần trích dẫn giới thiệu sách để giúp các bạn nghiên cứu và thảo luận. Xin hãy liên hệ email:  “cotuongthucdung@gmail.com” hoặc sđt “086 8689 863” (chỉ nhắn tin), để tìm hiểu thêm nếu bạn đã học hết phần trích dẫn này.
 • Bản quyền sách thuộc “Nhà Xuất Bản Thể dục thể thao“.

☞ Xem thêm: Video Bình Luận Cờ Tướng trên Youtube

Bình luận!