Cờ thế toàn tập

Đọc sách Cờ thế toàn tập online

Giới thiệu sách

  1. Tác giả: Ngô Đức Khải
  2. NXB Sưu Tầm
  3. Thể loại: Sách Cờ Thế Cờ Tướng

LỜI NÓI ĐẦU

Từ những năm cuối thập kỷ 70, khi đó tôi đã 10 tuổi, bắt đầu tự học chơi cờ tướng 1 mình. Qua đầu thập kỷ 80,tôi bắt đầu tiếp cận với các cuốn sách dạy cờ tướng, tuy nhiên do hoàn cảnh xã hội lúc đó rất khó khăn, nên việc sở hữu 1 vài cuốn kỳ phổ đã là quý lắm rồi.

Từ đầu thập kỷ 90 trở đi, xã hội việt nam phát triển rất nhanh, các sách cờ đã được tái bản, được dịch lại, được biên soạn lại và ấn hành rộng rãi, giúp cho các kỳ thủ có điều kiện nâng cao trình độ của mình. Trong hơn 30 năm qua, tôi đã cố gắng sưu tầm và nghiên cứu nhiều về cờ thế, các thế cờ cổ cũng như các thế cờ cận đại được xuất bản sau này.

Vào những năm đầu thế kỷ 21 này, các sách dạy về cờ thế xuất hiện rất nhiều và rộng rãi. Nhưng nhìn chung lại, các sách cờ thế hay có nhiều ván trùng lặp, các thế cờ lại tạo nằm rải rác ở nhiều cuốn sách khác nhau, bên cạnh đó, các tác giả hoặc dịch giả không tự tay biên soạn và chế bản trên máy vi tính, nên các sách này đã gây không ít khó khăn cho người nghiên cứu học cờ thế vì bị lối về mặt kỹ thuật chế bản và in ấn.

Các sách cờ thế này, 1 số là có giá trị cao, nhưng cũng có rất nhiều cuốn nội dung rất sơ sài, không đi sâu phân tích những nước biến quan trọng của 1 thế cờ, mà người học cần phải nắm thật vững.

Chính điều này đã gây rất nhiều khó khăn cho những người nghiên cứu cờ thế trình độ còn yếu khi phải bày ra hoặc giải 1 ván cờ do ai đó sắp mặc dù đã học qua rồi, và cũng vì vậy đã không thể học trọn vẹn những tinh hoa thâm thúy của 1 ván cờ hay.

Rút kinh nghiệm về những vấn đề trên, sau nhiều năm sưu tầm và nghiên cứu cờ thế, tôi đã phân tích và tổng hợp lại các ván cờ thế để trình bày lại qua bộ kỳ phồ này. Bộ sách này tự tay tôi biên soạn trên máy vi tính và tự in ấn ra. Tuy nhiên cũng sẽ không thể tránh khỏi sai sót khi tự biên tập hoặc không phát hiện ra được những nước biến hóa hay của nhiều ván cờ.

Rất mong sau này sẽ có được những phát hiện mới của tất cả những ai yêu thích cờ thế để bổ sung vào bộ kỳ phổ này cho hoàn thiện hơn.

Xuân bắc,02/10/2007
Tác giả
NGÔ ĐỨC KHẢI


chưa hết…


Trích dẫn:
  • Đây là phần trích dẫn giới thiệu sách để giúp các bạn nghiên cứu và thảo luận. Xin hãy liên hệ email:  “cotuongthucdung@gmail.com” hoặc sđt “086 8689 863” (chỉ nhắn tin), để tìm hiểu thêm nếu bạn đã học hết phần trích dẫn này.
  • Bản quyền sách thuộc “Nhà Xuất Bản Sưu Tầm“.

☞ Xem thêm: Video giải Cờ Thế trên Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *