Cờ thế chọn lọc

Đọc sách Cờ thế chọn lọc online

Giới thiệu sách

  1. Tác giả: Hội những người yêu cờ
  2. NXB Tạp chí người chơi cờ

GIỚI THIỆU

Giải cờ thể là một trong những hình thức chơi cờ Tướng được đông đảo người chơi cờ vô cùng yêu thích.
Trên khắp miền đất nước có không ít những người chuyến bay cở thế với hàng trăm, hàng nghìn thế cờ độc đáo.

Từ xưa tới nay có hàng trăm quyển sách về cờ thế, trong số đó không ít quyển nổi tiếng qua nhiều thế hệ như “Bách cục Tượng kỳ”, “Thích Tình Nhã thú”, “Mộng nhập thần cơ”…

Nếu trong kho tàng nghệ thuật dân gian có bao nhiêu câu đố hóc hiểm mà thi vị, bao nhiêu câu đối thâm thúy mà bay bổng diệu nghệ… thì trong cờ Tướng, cờ thế có một vị trí đặc biệt bởi tính chất ngắn gọn mà sâu xa, nhẹ nhàng mà hóc búa, đơn giản mà biến hóa.

Sơ lửng mà thần tinh… khiến ai đã từng giải rồi thì cứ muốn chơi mãi, dù là kỳ thủ có tiếng tăm hay người chơi cờ bình thường, ai cũng đều coi cơ thế là trợ thủ đắc lực trong việc nâng cao công lực, kích thích óc sáng tạo, tinh tường, ứng phó nhạy bén nhằm tìm ra giải pháp tối ưu, bất ngờ trong những tình huống phức tạp thường xuyên có thực trong lúc chơi cờ Tướng.

Nhằm đáp ứng yêu cầu của các bạn yêu thích cờ, chúng tôi chọn lọc trong kho tàng cờ Tướng thế giới những tác phẩm cờ thế nổi tiếng nhất, chia thành nhiều tập để phục vụ độc giả.

Đế các bạn khách quan trong việc giải từng thế một, không bị lời giải đập ngay vào mắt gây mất hứng thú, chúng tôi in tách riêng phần thế cờ (bằng hình) và phần lời giải (kèm hình kết thúc thế) | hy vọng rằng những tập sách nhỏ này sẽ được bạn đọc vui lòng đón nhận.


chưa hết…..


Trích dẫn:
  • Đây là phần trích dẫn giới thiệu sách để giúp các bạn nghiên cứu và thảo luận. Xin hãy liên hệ email:  “cotuongthucdung@gmail.com” hoặc sđt “086 8689 863” (chỉ nhắn tin), để tìm hiểu thêm nếu bạn đã học hết phần trích dẫn này.
  • Bản quyền sách thuộc “Nhà Xuất Bản Tạp chí người chơi cờ“.

☞ Xem thêm: Video giải Cờ Thế trên Youtube

Bình luận!