Cờ thế chọn lọc tập 2

Đọc sách Cờ thế chọn lọc tập 2 online

Giới thiệu sách

  1. Tác giả: Hội những người yêu cờ
  2. NXB Sưu Tầm
  3. Thể loại: Sách Cờ Thế

LỜI MỞ ĐẦU

“Bách Cục Tượng Kỳ” cùng với “Quất Trung Bí”và “Mai Hoa Phổ” đã hợp thành bộ ba nổi tiếng nhất trong lý thuyết cờ Tướng từ cổ chí kim.

Trong khi hai quyển sau chủ yếu nói về cờ bàn thì Bách Cục Tượng Kỳ lại đi sâu về cờ thế. Với hơn một trăm thế cờ được tuyển chọn và phân tích hết sức công phu, quyển sách này đã đem lại cho người chơi cờ Tưởng những hiểu biết mới mẻ, đa dạng, uyên thâm trong việc giải các thế cờ hóc búa.

Bách Cục Tượng Kỳ chủ yếu đề cập tới phương cách cứu vãn những thế cờ tưởng chừng đã thua mười mươi. Những tình thế cực kỳ nan giải của một bên đã được hóa giải một cách tài tình, đầy sáng tạo, khôn ngoan, bằng phần lớn là những đòn thí quân can đảm sau những tính toán thầm lặng sâu xa, đảm bảo cho ván cờ không bị đối phương đánh bại.

Trong Bách Cục Tượng Kỳ có nhiều thế cờ đã trở nên nổi tiếng như “Thất tinh tụ hội”, “Kim kê độc lập”, “Tuyết ủng Lam quan”… bởi nó mở ra cho người giải vô số các biến hoá, cho đến nay vẫn còn tranh luận.

Điều đó có nghĩa là Bách Cục Tượng Kỳ không trôi chặt người giải vào những lời giải đã được khẳng định mà còn gợi ý cho tất cả những ai tham gia có được những tìm tòi, phát hiện, bình phẩm, tranh cãi của riêng minh… người đời sau vẫn có thể bổ khuyết những nước chưa thật hoàn chỉnh của người đời trước.

Chính đó là cải sâu xa, thần tình và luôn mới của Bách Cục. Giải được các thế trong bách cục, trình độ tư duy cờ của bạn sẽ được nâng lên rất nhiều, vì vậy chúng tôi tách tiếng phần thế và phần giải để tăng sự sự hứng thủ qua sự tự tìm tòi của quý độc giả.


chưa hết…


Trích dẫn:
  •  Đây là phần trích dẫn giới thiệu sách để giúp các bạn nghiên cứu và thảo luận. Xin hãy liên hệ email:  “cotuongthucdung@gmail.com” hoặc sđt “086 8689 863” (chỉ nhắn tin), để tìm hiểu thêm nếu bạn đã học hết phần trích dẫn này.
  • Bản quyền sách thuộc “Nhà Xuất Bản Sưu Tầm“.

☞ Xem thêm: Video giải Cờ Thế trên Youtube

Bình luận!