Chơi trung cuộc như thế nào tập 2

Đọc sách Chơi trung cuộc như thế nào tập 2 online

Giới thiệu sách

  1. Tác giả: Hội những người yêu cờ
  2. NXB Sưu Tầm
  3. Thể loại: Sách Cờ Tướng Trung Cuộc

LỜI DẪN

Quyển này gồm 85 ván trung cuộc, tiếp theo quyển thứ nhất. Ở quyển trước, các nước đi đã được thuyết minh, bạn đã làm quen được với cách trình bày diễn biến ở trung cuộc, nên ở quyển này việc trình bày sẽ gọn ghẽ vắn tắt hơn, nhằm cung cấp cho bạn được nhiều ván cờ hơn (Quyển 1 có 49 ván, tổng cộng 2 quyển là 135 ván).

Nghiên cứu trung cuộc không phải theo cách học thuộc bởi trong cuộc vô cùng biến hóa, đòi hỏi sự bến bỉ, tìm tòi, chiêm nghiệm kỹ càng sâu sắc từng nước đi, hiểu ý đồ sâu xa của từng đối thủ, có óc phán đoán phát hiện được các kế sách của đối phương, từ đó sáng tạo ra được nước hay nhất để “tương kế tựu kế” hay dùng đòn lạ, chước hay, giáng cho đối phương những đòn học hiểm mà giành thắng lợi.

Trang 135 ván, không ván nào giống ván nào, nhưng đều có một tư tưởng chung, một chiến lược xuyên suốt vấn đấu của bậc đại kỳ sự này. Vì vậy học là học lấy cái cốt lõi, lấy cái tư tưởng và những diệu pháp hữu hiệu trong chơi trung cuộc của ông.

Trên tinh thần đó, xin chúc bạn chơi cờ ngày càng tiến bộ và thành công !


chưa hết…


Trích dẫn:
  • Đây là phần trích dẫn giới thiệu sách để giúp các bạn nghiên cứu và thảo luận. Xin hãy liên hệ email:  “cotuongthucdung@gmail.com” hoặc sđt “086 8689 863” (chỉ nhắn tin), để tìm hiểu thêm nếu bạn đã học hết phần trích dẫn này.
  • Bản quyền sách thuộc “Nhà Xuất Bản Sưu Tầm“.

☞ Xem thêm: Video học Trung Cuộc Cờ Tướng trên Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *