Chơi trung cuộc như thế nào tập 1

Đọc sách Chơi trung cuộc như thế nào tập 1 online

Giới thiệu sách

  1. Tác giả: Hội những người yêu cờ
  2. NXB Sưu Tầm
  3. Thể loại: Sách Trung Cuộc Cờ Tướng

LỜI NÓI ĐẦU

Trong cờ Tướng, chơi trung cuộc là phần khó nhất, phức tạp nhất nhưng cũng là giai đoạn thể hiện sự thông minh, tài giỏi, sáng tạo, sắc sảo và bản lĩnh của người chơi cờ.

Tóm lại trung cuộc là phần căng thẳng, hấp dẫn nhất của một ván cờ.  Thật vậy, sau khi dàn quân xong (khai cuộc) hai bên mới bắt đầu vào trận đấu chính thức. Lúc đó bao nhiêu đòn phép của mỗi bên mới được tung ra.

Những đòn chiến thuật, tức là những trận tấn công, những đòn phục kích, những cạm bẫy, mưu mẹo, những thế đánh học hiểm nhằm bắt quân hay bắt Tướng đối phương bằng cách điều động binh lực (có thể là một quân hay kết hợp, liên kết giữa các quân với nhau, có thể nhằm vào trung lộ hay giương đông kích tây… kể cả những đòn tâm lý) để giành lợi thế trước khi bước vào tàn cuộc, nhằm kết thúc thắng lợi ván cờ.

Nhiều người nói: Học trung cuộc thật là mênh mông. Trung cuộc là phần tài năng, linh cảm của mỗi người. Chỉ có năng khiếu bẩm sinh kết hợp với nhiều năm “trận mạc” mới rút ra kinh nghiệm để chơi ngày càng giỏi, thi đấu ngày càng thành công. Tuy nhiên, cũng không phải hoàn toàn như vậy.

Trong thực tế có không ít người có khả năng, chơi có nhiều năm mà vẫn chỉ ở mức trung bình, thậm chí chơi kém, nhưng lại có những người mới chơi, thậm chí mới ở tuổi thiếu niên mà đã có được những nước có cao lạ thường, ai xem cũng phải khâm phục. Phần đông những người như thể do được sự chỉ bảo, bày vẽ của những người có kinh nghiệm hơn và nhất là thườn xuyên đọc sách và nghiên cứu, học hỏi về trung cuộc.

Vì sao vậy ?

Vì sách chính là tinh hoa được đúc kết lại, là những bài học, những kinh nghiệm sâu sắc nhất của những danh kỳ tài giỏi trong thiên hạ trao lại cho bạn.

Chính vì vậy chúng tôi gửi tới các bạn quyển sách học chơi trung cuộc của danh kỳ vào hàng nổi tiếng nhất thế giới hiện nay : Đặc cấp Quốc tế Đại sư HỒ VINH HOA (Thượng Hải, Trung Quốc) với những trung cuộc xuất sắc, danh tiếng nhất của ông.

Hồ Vinh Hoa không chỉ là nhà vô địch cờ Tướng Trung Quốc hàng chục năm mà còn là tác giả của nhiều sách về cờ nổi tiếng. Những ván trung cuộc của ông được người chơi cờ Tướng trên khắp thế giới tìm đọc.

Nghiên cứu những đòn trong cuộc cho bạn rất nhiều ý tưởng và phương pháp để chơi trung cuộc sáng tạo, uyển chuyển, mạnh mẽ, khôn ngoan và bổ ích. Sách không trình bày lý thuyết dài dòng mà dùng những ván cờ cụ thể, rõ ràng (đã bỏ bớt phần khai cuộc và tàn cuộc để bớt rườm rà).

Chính vì vậy trong phạm vi của bộ sách nhỏ này (gồm 2 quyển), bạn cũng sẽ có 50 hay hơn 80 ván trung cuộc xuất sắc của Hồ Vinh Hoa – Không phải tất cả những cái hay của mỗi một ván đều bộc lộ hết trên mặt giấy mà ở đằng sau mỗi nước cờ còn có biết bao điều tác giả chưa thể nói hết được (do khuôn khổ của sách có hạn) nhưng chắc chắn những người dốc lòng nghiên cứu sẽ cảm nhận và tìm ra.

Xưa nay, các sách về Trung cuộc cờ Tướng không nhiều, mong rằng quyển sách này sẽ giúp ích cho bạn trong việc nâng cao trình độ chơi cờ của mình,

Bạn hãy lấy bàn cờ ra, sắp quân theo từng hình vẽ và bắt đầu bước vào thế giới trong cuộc của những bậc đại kỳ sư cấp quốc tế.


chưa hết…


Trích dẫn:
  • Đây là phần trích dẫn giới thiệu sách để giúp các bạn nghiên cứu và thảo luận. Xin hãy liên hệ email:  “cotuongthucdung@gmail.com” hoặc sđt “086 8689 863” (chỉ nhắn tin), để tìm hiểu thêm nếu bạn đã học hết phần trích dẫn này.
  • Bản quyền sách thuộc “Nhà Xuất Bản Sưu Tầm“.

☞ Xem thêm: Video học Trung Cuộc Cờ Tướng trên Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *