Chiêu pháp và sát pháp

Đọc sách Chiêu pháp và sát pháp online

Giới thiệu sách

  1. Tác giả: Đông A Sáng
  2. NXB Mũi Cà Mau
  3. Thể loại: Sách Trung Cuộc Cờ Tướng

Lời nói đầu

Các bạn yêu cờ thân mến !
Nghệ thuật chơi cờ là dùng mưu kế để giành thắng lợi. Mưu kế được thể hiện qua một hoặc một chuỗi nước cờ gọi là chiêu pháp. Nước đi hay gọi là tuyệt chiêu, diệu thủ, hữu khí, hữu lực, tức là có khí lực mạnh mẽ trúng đích.

Với những nước đi này dẫn dụ, bắt buộc đối thủ rơi vào chiến lược, chiến thuật, mưu kế của ta. Và cuối cùng tung đòn kết thúc gọi là sát pháp.

Nước cờ đi dở, người ta gọi là bệnh thủ, nước cờ bệnh ; nhuyễn thủ, nước cờ yếu ; hoãn thủ, nước cờ chậm chạp ; hữu khí vô lực, có gió mà không trúng đích, đánh vào không khí. Đã bệnh, đã yếu, chậm chạp, đánh không trúng đối phương thì không mong gì thắng lợi !

Ván cờ diễn biến qua ba giai đoạn : Khai cuộc, Trung cuộc là Tàn cuộc. Quyển sách này giúp các bạn yêu cờ nhận biết các chiến lược. Khai cuộc vững chắc : Công mạnh mẽ, đối công quyết liệt, phòng thủ kín đáo. Ứng dụng sáng tạo các chiến thuật, mưu kế, tuyệt chiêu ở giai đoạn trong cuộc là cho đối phương rối loạn đấu pháp. Cuối cùng, dùng các đòn thế sát thủ, sát pháp, buộc đối phương buông cờ kế sát pháp có tên gọi bay.

Mỗi chiến lược, chiến thuật, mưu kế, sát pháp có tên bướm, đầy phong vị đông phương. Các trích đoạn minh họa hoa của cờ bàn của các kì vương Trung Quốc, Hồng Kông trong khu vực, những năm cuối thế kỉ này.

Mỗi trích đoạn bình ngắn gọn. Tất cả là để mua vui cho bạn khi cầm sách trên Phần thưởng lớn của người biên soạn là khi các bạn xuất thủ được khen vì tuyệt chiêu, diệu thủ, hữu khí hữu lực đến đá Đỡ – kinh, mưa bay, hoa rụng … rung động bàn cờ.

Đông A Sáng


Mục lục

  • Chương 1: Sát Pháp
  • Chương 2: Chiến thuật và chiêu Pháp
  • Chương 3: Chiến lược và chiêu Pháp
  • Chương 4: Tuyệt chiêu Tượng kỳ
  • Chương 5: Tàn cuộc chiêu Pháp

chưa hết…


Trích dẫn:
  •  Đây là phần trích dẫn giới thiệu sách để giúp các bạn nghiên cứu và thảo luận. Xin hãy liên hệ email:  “cotuongthucdung@gmail.com” hoặc sđt “086 8689 863” (chỉ nhắn tin), để tìm hiểu thêm nếu bạn đã học hết phần trích dẫn này.
  • Bản quyền sách thuộc “Nhà Xuất Bản Mũi Cà Mau”.

☞ Xem thêm: Video học Trung Cuộc Cờ Tướng trên Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *