Chiến thuật tấn công và phòng thủ của các danh kỳ đương đại

Đọc sách Chiến thuật tấn công và phòng thủ của các danh kỳ đương đại online

Giới thiệu sách

  1. Tác giả: Hoàng Đình Hồng
  2. NXB Thể dục thể thao
  3. Thể loại: Sách Danh Thủ Cờ Tướng

Lời nói đầu

Tiện nay sách Cờ Tướng được xuất bản khá phong phú, đa dạng, đã đáp ứng phần nào nhu cầu thưởng thức, học tập của đông đảo người hâm mộ.  Tuy nhiên, những tài liệu nghiên cứu chuyên sâu về khai cuộc vẫn còn hạn chế, nhất là nghiên cứu về trận Trung Pháo quá hà Xe đối Bình Phong Mã hiện đại” còn chưa cập nhật.

Một số sách có nghiên cứu về thế trận này chỉ là những tổng kết các hệ thống và phương án của những danh thủ đã chơi từ thập niên 1980 trở về trước, trong khi hơn 20 năm qua có biết bao khám phá và sáng tạo mới của bên sử dụng Pháo đầu lẫn bên Bình Phong Mã chưa kịp tổng kết, bổ sung.

Chính vì lẽ đó, chúng tôi để tâm theo dõi những diễn biến mới từ nhiều năm nay, cũng như tham khảo một số tài liệu có giá trị của các nhà nghiên cứu nổi tiếng như “Tượng Ku Công Phòng Chiến Thuật”, “Tượng Ku Chiến Thuật Thâm Bí” của Ngôn Thục Giang; “Danh Thủ Đối Cuộc Tinh Tuyển” của Hoàng Thiếu fong, xin mạo muội giới thiệu bổ sung đôi điều về thế trận này.

Chúng tôi không dám gọi đây là một tổng kết mới, bởi vì diễn biến của thế trận này quá phức tạp, các danh thủ hàng đầu trong nước và quốc tế vẫn còn tiếp tục tranh luận nhiều điều liên quan đến chiến lược và chiến thuật, vì vậy chúng tôi chưa có đủ cơ sở để kết luận dứt khoát điều gì.

Thế nhưng, như đã nêu trên, tài liệu được trình bày CÓ tính cách bổ sung những vấn đề trước kia còn chưa rõ hoặc chưa được đề cập đến. Đối tượng mà chúng tôi muốn trao đổi là những bạn chưa tiếp cận với những tài liệu Cờ Tướng hoặc ít có dịp được tham khảo, nghiên cứu một cách nghiên túc về các tài liệu này.

Trong tập sách này, chúng tôi trình bày khái quát các thế trận bằng những đối cuộc cụ thể; trong đó mỗi đối cuộc được phân tích khá kg phương án quan trọng mà nếu các bạn chịu khó đọc kỹ, chắc chắn sẽ sử dụng thành thạo kiểu chơi của cả bên liên lẫn bên Hậu với các “chiêu thức” tân kg, hiện đại.

Tuy nhiên, theo quan điểm phát triển, chắc chắn các thế trận này sẽ không dừng lại đây, nhất là các danh thủ hàng đầu hiện vẫn chưa thống nhất các nhận định, đánh giá. Vì vậy trong thời gian sắp tới họ sẽ đua nhau sáng tạo những nước đi mới mẻ và độc đáo.

Hơn thế nữa, bản thân sự tập hợp của chúng tôi ở đâu cũng chưa thật đầu đủ và chắc chắn, có một đôi chỗ cũng không hoàn toàn chính xác. Rất mong được sự chỉ giáo của những bậc cao minh trong làng cờ nhằm giúp chúng tôi bổ sung hoàn thiện hơn tập tài liệu này.


chưa hết…


Trích dẫn:
  • Đây là phần trích dẫn giới thiệu sách để giúp các bạn nghiên cứu và thảo luận. Xin hãy liên hệ email:  “cotuongthucdung@gmail.com” hoặc sđt “086 8689 863” (chỉ nhắn tin), để tìm hiểu thêm nếu bạn đã học hết phần trích dẫn này.
  • Bản quyền sách thuộc “Nhà Xuất Bản Thể dục thể thao“.

☞ Xem thêm: Video Bình Luận Cờ Tướng trên Youtube

Bình luận!