Chiến lược và chiến thuật khai cuộc

Đọc sách Chiến lược và chiến thuật khai cuộc online

Giới thiệu sách

 1. Tác giả: Diệp Khai Nguyên
 2. NXB Thể dục thể thao

LỜI NÓI ĐẦU

Hiện nay, số lượng rất nhiều các Kỳ phổ cũng như tài liệu chuyên đề về “Khai cuộc” của môn Cờ Tướng đã được xuất bản ở trong và ngoài nước với nội dung phong phú và đa dạng. Điều này, đã góp phần không nhỏ vào việc thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của môn Cờ Tướng.

Về hình thức, các Kỳ phổ thường được biên soạn dưới dạng tập hợp những ván đấu với những ý kiến do chính các kỳ thủ phát biểu, hệ thống hóa từng phương án cũng như các nước biển, do đó được xem như quyên “Từ điển” của giai đoạn khai cuộc, khá tiện lợi cho việc tra cứu về sự diễn biến của các phương án hoặc các nước biển.

Vì thế, có thể coi đó chính là sự trình bày quan điểm cá nhân, và là kết quả công trình nghiên cứu của tác giả đối với một vài dạng khai cuộc, rất thích hợp cho việc nghiên cứu Cờ Tướng.

Bên cạnh các thể loại nêu trên, những soạn phẩm viết về các nguyên tắc, quy luật cơ bản, xu hướng phát triển hiện nay cua khai cuộc để tiến tới sự chuẩn bị và lựa chọn khai cuộc trước trận đấu là một vấn đề rất cần thiết đối với các kỹ thu, nhưng thực tế ít người quan tâm đến. Tác phẩm “TƯỢNG KỲ KHAI CUỘC CHIẾN LÝ” là một trong những tài liệu rất có giá trị thuộc chủ đề này.

Với mục đích giúp các bạn yêu Cờ Tướng có thêm điều kiện trau dồi, nghiên cứu nâng cao trình độ cũng như tạo lập một kiến thức căn bản vững chắc về Cờ Tướng. Vì vậy, chúng tôi mạnh dạn biên soạn và giới thiệu tác phẩm này. Khi biên soạn dựa chủ yếu vào tác phẩm “Tượng kỳ Khai cuộc chiến lý” của danh thủ Hoàng Thiếu Long (Trung Quốc) và có tham khảo một số tài liệu khác.

Cuốn “Chiến lược và Chiến thuật khai cuộc” gồm 4 chương.
 • Chương một : Có ba phần.
 1. Phần thứ nhất-Giới thiệu khái niệm về khai cuộc.
 2. Phần thứ hai-Những sai lầm, các bẫy trong khai cuộc.
 3. Phần thứ ba-Anh hưởng của khai cuộc đối với ván cờ.
 • Chương hại : Những nguyên tắc căn bản và ứng | biến trong khai cuộc.
 • Chương ba : Xu hướng chung cua khai cuộc hiện nay mang tính chất đa dạng, linh động hóa, v,v..
 • Chương bồn : Sự chuẩn bị trước trận đấu.

Khi biên soạn cuốn sách này, mong muốn trình bày một cách tỵ mi hơn các vấn đề liên quan đến nội dung, nguyên tắc, người biên soạn đã tham khảo và trích các phần minh họa của những tác phẩm Cờ Tướng nổi tiếng khác bổ sung thêm vào.

Cuối cùng chúng tôi hy vọng rằng, khi tham khao và nghiên cứu cuốn sách này, các bạn yêu thích môn Cờ Tướng sẽ cảm thấy dễ dàng vượt qua những vướng mắc trước đây trong giai đoạn khai cuộc cũng như phát hiện thêm những sáng tạo của chính mình.

Chúng tôi cũng mong muốn rằng các bậc cao minh đóng góp ý kiến bổ sung cho những thiếu sót không thể tránh khỏi để lần sau xuất bản được tốt hơn.

Tháng 5 năm 1995 Diệp Khai Nguyên


MỤC LỤC

LỜI NÓI ĐẦU
 • Chương 1 TÍNH QUAN TRỌNG CỦA KHAI CUỘC
 • Chương 2 NHỮNG NGUYÊN TẮC CĂN BẢN VÀ ỨNG BIẾN TRONG KHAI CUỘC
 • Chương 3 XU HƯỚNG CHUNG CỦA KHAI CUỘC HIỆN NAY 
 • Chương 4 SỰ CHUẨN BỊ TRƯỚC TRẬN ĐẤU

chưa hết…..


Trích dẫn:
 • Đây là phần trích dẫn giới thiệu sách để giúp các bạn nghiên cứu và thảo luận. Xin hãy liên hệ email:  “cotuongthucdung@gmail.com” hoặc sđt “086 8689 863” (chỉ nhắn tin), để tìm hiểu thêm nếu bạn đã học hết phần trích dẫn này.
 • Bản quyền sách thuộc “Nhà Xuất Bản Thể dục thể thao“.

☞ Xem thêm: Video học Khai Cuộc Cờ Tướng trên Youtube

Bình luận!