Bí quyết đổi quân

Đọc sách Bí quyết đổi quân online

Giới thiệu sách

  1. Tác giả: Công SĩLý Bảo Lộc
  2. NXB Thuận Hóa

Lời mở đầu

Đối quân, tức là đánh đổi về lực quân, có được có mất, gắng lấy cái giá trị nhỏ đối lấy cái giá trị lớn. Nhưng tùy theo tình thế của chiến cuộc, lúc tất yếu cũng có thể đem lực quân lớn như “Xa” đi đổi lấy một hoặc hai quân yếu như Mã, Pháo, điều đó cần căn cứ theo tình huống thực tế để xác định.

Chiến thuật đổi quân trong cờ Tướng muôn hình vạn trạng, biến hóa khôn lường như :  “Mời đổi” là chỉ về việc đối phương tự lựa chọn có thể đổi hay không, còn phía ta tất nhiên nhờ “mời” đổi quân mà chiếm tiên đoạt thế; “Bức đổi” là lấy thế để bức hiếp, nếu đối thủ tránh đổi thì sẽ bị rơi vào khốn cảnh ; “Lừa đổi” tức rõ ràng là đổi quân, thực ra là đoạt quân, có tính chất xảo trá; Đổi lại” tức là trong lúc đổi quân thuận tiện đoạt thêm một quân yếu khác như Sĩ, Tượng, Chốt.

Đổi quân ở trên cùng một vị trí gọi là đổi quân trực tiếp; tiêu diệt một quân của đối phương ở mặt này, ở mặt kia bị đối phương án lại một quân gọi là đổi quân gián tiếp.


chưa hết…


Trích dẫn:
  • Đây là phần trích dẫn giới thiệu sách để giúp các bạn nghiên cứu và thảo luận. Xin hãy liên hệ email:  “cotuongthucdung@gmail.com” hoặc sđt “086 8689 863” (chỉ nhắn tin), để tìm hiểu thêm nếu bạn đã học hết phần trích dẫn này.
  • Bản quyền sách thuộc “Nhà Xuất Bản Thuận Hóa“.

☞ Xem thêm: Video học Trung Cuộc Cờ Tướng trên Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *