Bí quyết để trở thành cao thủ cờ úp

Đọc sách Bí quyết để trở thành cao thủ cờ úp online

Giới thiệu sách

  1. Tác giả: Sưu Tầm
  2. NXB Sưu Tầm

Lời tựa:

Cờ úp là một bộ môn cờ giải trí mang tính trí tuệ đã trở nên thịnh hành và phát triển ngày càng phổ biến tại Việt Nam, song song tồn tại với môn cờ tướng truyền thống. Ngày ngày tại các địa điểm công cộng, các sợi cờ … môn cờ úp vẫn liên tục được mọi người chơi không kể là độ tuổi cũng như trình độ cao thấp, thậm chí có cả các giải cho cờ úp cả offline và online.

Cờ úp dã vượt qua cách nhìn nhận cho rằng đơn thuần là một môn chơi đỏ đen, đến nay các cao thủ đều nhận định có đến 70-80% (thậm chí là hơn) kết quả ván cờ là do trình độ của người chơi xử lý. Do đó hình thành nhu cầu để hiểu sâu sắc nó và nâng cao trình độ cờ úp.

Cuốn sách này ra đời vì lý do trên. Hiện nay hoàn toàn không có sách viết cách chơi và nâng cao trình độ cho cờ úp, mà chủ yếu người chơi lĩnh hội trực tiếp hoặc được các cao thủ hướng dẫn cho một vài kỹ thuật, chiến thuật, tuy nhiên đều không được đầy đủ và chi tiết.

Do đó bản thân người viết sách này là một người chơi cờ úp và cả cờ ngửa, trình độ ở dạng khá lại có nhiều cơ hội tiếp xúc với nhiều cao thủ thi đấu thường xuyên và chứng kiến nhiều nước đi hay, nhiều vấn cờ úp ở đỉnh cao…

Chúng tôi mạo muội được viết và tổng kết lại những gì cơ bản nhất, quan trọng nhất và có những đánh giá nhằm giúp người học và người chơi có một cách nhìn mới về cờ úp, cũng như đem lại cho người chơi có thêm nhiều sự lựa chọn hợp lý khi chơi cờ, nhờ vậy sẽ có nhiều nước đi chất lượng hơn, nhiều khả năng thẳng hơn và từ đó nâng cao trình độ chơi cờ úp.

Do cờ úp bản thân là một bộ môn giải trí với nhiều quân úp chứa đựng sự may rủi, kết hợp với thực tế là các hình đồ cờ úp thì mênh mông rộng vô biên, các biến nhiều vô kể nên cuốn sách này chắc chắn sẽ không thể bao quát hết dược các vấn đề và sẽ còn nhiều thiếu xót.
Hi vọng nhận được góp ý và đánh giá để các lần ra các bản sách sau sẽ hoàn thiện, giúp ích được cho người chơi hơn nữa!!!

Nhóm biên soạn!


chưa hết…


Trích dẫn:
  •  Đây là phần trích dẫn giới thiệu sách để giúp các bạn nghiên cứu và thảo luận. Xin hãy liên hệ email:  “cotuongthucdung@gmail.com” hoặc sđt “086 8689 863” (chỉ nhắn tin), để tìm hiểu thêm nếu bạn đã học hết phần trích dẫn này.
  • Bản quyền sách thuộc “Nhà Xuất Bản Sưu Tầm“.

☞ Xem thêm: Video học Khai Cuộc Cờ Tướng trên Youtube

Bình luận!